3 mục tiêu công việc nhất định phải đặt ra để phát triển bản thân

Đề ra danh sách mục tiêu công việc là cách để bạn duy trì sự tập trung cho công việc và giữa cho bản thân đi đúng hướng. Trên chặng đường chinh phục những mục tiêu đó, về cơ bản có 3 mục tiêu công việc nhất định phải đặt ra và đạt được nếu muốn có những bước tiến vững chắc và phát triển thành công.

Lý do tại sao cần đặt mục tiêu công việc cho bản thân?
Lý do tại sao cần đặt mục tiêu công việc cho bản thân?

Tùy vào lựa chọn và hướng đi của mình mà mỗi người trong chúng ta sẽ đặt ra nhiều mục tiêu sự nghiệp khác nhau. Quản lý một dự án mới, mở rộng tầm ảnh hưởng, hay cải thiện kỹ năng quản lý thời gian. Nhưng quan trọng hơn cả, hãy luôn chủ động thử thách năng lực bản thân, không ngừng học hỏi và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ khăng khít. Đây cũng chính là 3 mục tiêu cốt lõi và cần được ưu tiên trong quá trình xây dựng sự nghiệp.

1.  Thử thách bản thân 

Có lẽ, đối với  rất nhiều người mà nói, mục tiêu này nghe quá đỗi bình thường, chẳng hề tầm vóc hay hấp dẫn chút nào. Tuy nhiên, đây lại chính là nguồn tạo nên sức mạnh, là cơ sở, là những nấc thang vững chắc dần đưa bạn chạm tới thành công sự nghiệp. Vì sao lại như vậy?

Những người có năng lực và nhận thức được năng lực của mình là những người không ngại khó, không ngại thách thức bản thân mình. Đơn giản bởi vì họ hiểu đối mặt với khó khăn, chấp nhận thử thách chính là phá vỡ giới hạn của bản thân, can đảm vượt qua nỗi sợ để đạt được bước phát triển mới.

Biến việc thử thách bản thân thành một thói quen. Bằng cách đó, bạn sẽ được tiếp thêm nguồn động lực, bắt buộc bản thân không ngừng tu dưỡng, bồi đắp thêm những kiến thức, kỹ năng mềm mới có thể vượt qua thách thức trước mắt. Như vậy, dần dần cả năng lực nghiệp vụ và kỹ năng của bạn sẽ được mở rộng và nâng cao, trở thành nguồn lực và nền tảng vững chắc để phát triển mạnh mẽ.

Thử thách bản thân, chấp nhận rủi ro ở đây không có nghĩa bạn phải tự đặt ra, hay xung phong đối kháng với những thách thức, vấn đề to lớn, hoàn toàn nằm ngoài khả năng của mình. Hãy bắt đầu với những nhiệm vụ an toàn, vừa với sức của mình trước. Có như vậy, cảm giác thành tựu từ lần chấp nhận thử thách này mới cho bạn động lực để tiếp tục đến với “vòng đấu” cao hơn.

2. Thắc mắc nhiều hơn

Trí tò mò, ham học hỏi được đánh giá là phẩm chất đáng quý làm nên những người tài. Tinh thần này luôn rất được các nhà tuyển dụng hoan nghênh và được xem như biểu hiện gián tiếp của ước muốn được đóng góp và cầu tiến của người nhân viên. 

Có thể bạn sẽ nghĩ, những hoạt động như thắc mắc, hỏi hạn diễn ra như một phần quá đỗi bình thường trong môi trường công việc hay văn hóa hàng ngày, vậy thì có gì mà phải đặt nó làm mục tiêu? Sự thực là mỗi người thường có xu hướng tự tìm ra câu trả lời mà mình cho là hợp lý nhất, áp đặt chính suy nghĩ của bản thân thay vì mất thời gian đi hỏi rồi làm phiền hà người khác. Chính suy nghĩ này đã làm chệch hướng và cản trở chúng ta tìm ra đáp án đúng nhất, trì độn quá trình bồi dưỡng, phát triển bản thân.

Thắc mắc nhiều hơn
Thắc mắc nhiều hơn

Hãy hiểu rằng, phát triển là không ngừng khám phá, “bới” ra những điểm còn thiếu sót, những điều mình chưa biết để kịp thời “lấp” lỗ hổng, từ đó dần dần hoàn thiện bản thân. Chính vì thế, bạn đừng ngại khi có những thắc mắc, hãy biến nó thành thói quen mỗi ngày vàmạnh dạn đi tìm sự giúp đỡ từ đồng nghiệp, cấp trên, hay những người có chuyên môn. Mặt khác, hãy biết tiết chế và chỉ nêu và nhờ mọi người giải đáp một vấn đề khi thực sự cần thiết thôi nhé!

3. Mở rộng và gắn kết các mối quan hệ

Bên cạnh những mối quan hệ bên ngoài công ty thì tình cảm, sự kết nối giữa các cá nhân trong một doanh nghiệp có ảnh hưởng rất lớn tới tiềm năng phát triển của nhân viên. Muốn có không gian phát triển tốt, muốn công việc đạt hiệu suất cao thì mỗi nhân viên cần tin tưởng, tôn trọng, cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau. 

 Việc xây dựng những mối quan hệ bền chặt và ý nghĩa như vậy khác hoàn toàn so với mối quan hệ đồng nghiệp xã giao, không có tác dụng hay lợi ích giúp phát triển sự nghiệp. Hãy đề ra mục tiêu mở rộng mạng lưới quan hệ, chủ động kết giao, gắn chặt tình bạn để trao đổi tri thức, cũng như tranh thủ được nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến nhé!

Bắt đầu hành trình sự nghiệp là bắt đầu kế hoạch đi qua chuỗi những thử thách, tìm kiếm việc làm mới và thực hiện mục tiêu để dần dần tích lũy kinh nghiệm và sức mạnh cho bản thân. Joboko.com tin rằng, một khi đã phấn đấu và thành công chinh phục 3 mục tiêu sự nghiệp vừa chia sẻ, bạn nhất định sẽ có một nền tảng và môi trường tiềm năng để tiếp tục tiến về phía trước. 

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần JobOKO Toàn Cầu

Địa chỉ: Tầng 23 tòa nhà Viwaseen, Số 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline liên hệ: 0962107888

Email hỗ trợ: quanly@joboko.com

Website tìm việc làm nhanh: https://vn.joboko.com

Tạo CV xin việc cập nhật mới nhất tại: https://vn.joboko.com/mau-cv-xin-viec-tao-cv

Gợi ý cho bạn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x