(Review) Nên mua xe tự hành AGV ở đâu tốt nhất tại TP HCM?

Đã có thời, các phương tiện dẫn đường tự động (AGV) chỉ được tìm thấy trong các nhà kho, nhà máy lắp ráp ô tô và các hoạt động khác có diện tích sàn lớn. Nhưng, điều đó đang bắt đầu thay đổi.

(Review) Nên mua xe tự hành AGV ở đâu tốt nhất tại TP HCM?
(Review) Nên mua xe tự hành AGV ở đâu tốt nhất tại TP HCM?

Những tiến bộ gần đây đã làm cho máy hấp dẫn hơn đối với các nhà sản xuất quy mô vừa và nhỏ trong nhiều ngành công nghiệp. Mời các bạn xem tiếp để tìm hiểu về các tiêu chuẩn an toàn của AGV và xe tự hành AGV mua ở đâu tại Tp.HCM.

Các tiêu chuẩn an toàn của AGV là gì?

Các tiêu chuẩn an toàn trên xe tự hành AGV bao gồm:

 • Thiết bị và Kiểm soát an toàn và khẩn cấp trên xe: Các thiết bị và điều khiển an toàn và khẩn cấp trên xe là những thiết bị tự động và nhanh chóng dừng động cơ, dừng các bộ phận chuyển động và sử dụng toàn bộ lực phanh. AGV phải bao gồm các cảm biến theo hướng di chuyển bao gồm chiều rộng và hoặc chiều dài chuyển động tối đa được cung cấp để ngăn tiếp xúc giữa tải và mọi vật cản có thể xảy ra.
 • Khoảng cách dừng: Hệ thống phanh kết hợp với hệ thống phát hiện vật thể và thời gian phản hồi của hệ thống kiểm soát an toàn được xây dựng để làm cho xe dừng lại trước khi có tác động giữa kết cấu của xe và các thiết bị được gắn khác, bao gồm cả tải trọng dự định của nó và chướng ngại vật được quan sát trước phương tiện chuyển động theo hướng chính của phương tiện di chuyển.
 • Hệ thống hướng dẫn: Hành trình lệch khỏi đường dự định cũng phải dừng khẩn cấp. Hãy xem bài viết này nếu bạn muốn biết thêm về các Hệ thống định vị AGV khác nhau.

Tìm hiểu về các hệ thống an toàn AGV?

Các yếu tố an toàn trong xe dẫn đường tự động có thể được chia thành hai loại yếu tố an toàn chủ động và yếu tố an toàn bị động. Các thiết bị An toàn Chủ động AGV hoặc Cảm biến An toàn AGV chính là:

Tìm hiểu về các hệ thống an toàn AGV
Tìm hiểu về các hệ thống an toàn AGV
 • Máy quét Laser an toàn AGV hoặc hệ thống tránh va chạm AGV.
 • Liên hệ với Bumpers để dừng AGV.
 • Các nút dừng khẩn cấp.
 • PLC an toàn.

Trong khi các thiết bị an toàn thụ động quan trọng nhất là:

 • Đèn cảnh báo.
 • Cảnh báo âm thanh/Tín hiệu báo động.
 • Dấu hiệu trên xe AGV.

Tìm hiểu về độ an toàn xe tự hành AGV

Máy quét Laser an toàn AGV hoặc Hệ thống tránh va chạm AGV – Hệ thống an toàn AGV chủ động. Nếu loại hệ thống an toàn này được sử dụng làm thiết bị cảm biến chính, thì (Các) thiết bị cảm biến không liên lạc đó sẽ không an toàn khi vận hành và lắp đặt, và khi phát hiện người hoặc vật thể trên đường đi của xe ở một khoảng cách không xa so với mép chính của trường cảm biến theo hướng di chuyển chính sẽ gây ra sự dừng an toàn của xe trước khi tiếp xúc giữa kết cấu xe và người hoặc vật.

Tìm hiểu về độ an toàn xe tự hành AGV
Tìm hiểu về độ an toàn xe tự hành AGV

Ngày nay “Laser an toàn” là mặt bằng lớn của hệ thống an toàn AGV. Có một số thương hiệu cung cấp tia laser an toàn trên thị trường nhưng tất cả chúng đều hoạt động theo cách giống nhau. Laser an toàn được sử dụng trong ngành công nghiệp AGV từng có ít nhất hai trường an toàn.

 • Đầu tiên là “Cảnh báo được đệ trình” trong trường hợp tia laser trong cảnh báo này phát hiện chướng ngại vật, AGV sẽ giảm tốc độ.
 • Điều thứ hai và quan trọng nhất là “Trường an toàn” hoặc “Trường bảo vệ”, trong trường hợp tia laser trong trường này phát hiện ra vật khuất, AGV sẽ dừng lại. Đây là lĩnh vực duy nhất góp phần vào chứng nhận an toàn của AGV.

Cả trường cảnh báo và trường an toàn đều xác định “vùng an toàn”. Khu vực an toàn phải được thiết kế phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như khu vực xung quanh, tốc độ xe, trọng tải, điều kiện sàn. Mỗi điểm của con đường mà AGV đi theo phải có khu vực an toàn riêng để đảm bảo rằng thời gian và khoảng cách đến điểm dừng xe sẽ tránh được bất kỳ sự tiếp xúc nào với chướng ngại vật.

Thời gian (Và khoảng cách) cần thiết để dừng một AGV đang di chuyển với vận tốc 2 mét/giây với tải trọng 1000 kg hoàn toàn khác với thời gian cần thiết để dừng một AGV di chuyển với vận tốc 1 mét/giây với tải trọng 200 kg. Quán tính liên quan là hoàn toàn khác nhau trong cả hai trường hợp.

Tất nhiên trong trường hợp đầu tiên, bạn sẽ cần một trường phát hiện an toàn dài hơn để cho phép AGV dừng kịp thời trước khi chạm vào chướng ngại vật. AGV sẽ tiếp tục hoạt động tự động trong khoảng ba giây sau khi chướng ngại vật được loại bỏ khỏi trường “an toàn”. Nó sẽ tự động sắp xếp lại.

Tìm hiểu về xe tự hành AGV
Tìm hiểu về xe tự hành AGV

Có những yếu tố khác cần được xem xét liên quan đến khoảng cách dừng như độ nhám của sàn cửa thép vân gỗ, độ dốc, bề mặt trơn trượt… Một AGV sẽ liên tục thay đổi bản đồ an toàn của nó trong khi di chuyển. Việc sắp xếp các khu vực an toàn phải được thực hiện vào cuối giai đoạn lắp đặt bởi một kỹ thuật viên lành nghề. Các khu vực an toàn được thiết kế trực tiếp trong thành phần Laser bằng phần mềm/công cụ do nhà sản xuất laser cung cấp. Quản lý hệ thống An toàn phải độc lập với hệ thống quản lý AGV.

Như đã nêu ở trên, bản đồ an toàn cũng phải được điều chỉnh cho phù hợp với môi trường xung quanh. Trong một số trường hợp, bản đồ an toàn phải được sửa đổi vì có một số yếu tố trong con đường không thể bị xóa và nên được “bỏ qua” để cho phép AGV tiếp tục di chuyển. Tất nhiên, trong trường hợp này, tốc độ và cơ động AGV phải được lập trình theo tất cả các tiêu chuẩn an toàn.

Hãy tưởng tượng rằng bạn có một AGC, một xe đẩy có hướng dẫn tự động phải đi qua bên dưới một xe hàng khác để gắn nó với một móc ghim. Trong trường hợp này, AGC đi bên dưới xe đẩy khác phải điều chỉnh khu vực an toàn thành trường nhìn rất hẹp và nhỏ, nếu không khu vực an toàn sẽ “nhìn thấy” các bánh xe và sẽ xác định chúng là chướng ngại vật ngăn AGV.

Trong khi khu vực an toàn hẹp, tốc độ AGV phải thấp. Khi AGV đã đưa xe vào và vùng an toàn nằm ngoài xe (vì vậy không “nhìn thấy” bánh xe), AGV có thể tăng tốc và khi đó trường an toàn có thể được mở rộng.

Cách để một AGV điều chỉnh bản đồ an toàn?

Laser an toàn có thể lưu trữ một số lượng bản đồ xác định. Có một số máy quét laser cho phép nó có 4 bản đồ và các máy quét an toàn khác có 32 bản đồ trở lên. Hệ thống quản lý AGV có thể chỉ ra cho AGV biết bản đồ an toàn mà nó phải sử dụng.

Thông tin này có thể được cung cấp theo các tọa độ xác định trước, chủ yếu trong các LGV và AGV được hướng dẫn bằng điều hướng tự do (slam hoặc lider, ecc). Vì vậy, ví dụ, trong tọa độ X = 5 / Y = 23, nó nên sử dụng bản đồ 2. AGV từ tính, dây, quang dẫn hướng sử dụng các thẻ hoặc bộ phát đáp nằm trên sàn để chỉ cho AGV biết bản đồ sẽ sử dụng. Ví dụ, tại bộ phát đáp 5634 sử dụng bản đồ 4.

Nên mua xe tự hành AGV ở đâu tại Tp.HCM?

Nắm bắt được mong muốn về một hệ thống hoàn chỉnh và mang lại năng suất tối đa, Uniduc nhận thiết kế quy trình làm việc, xây dựng hệ thống xe tự hành AGV chất lượng nhất và giá cạnh tranh cho khách hàng.

Chúng tôi triển khai xây dựng hệ thống đường đi, trạm dừng, hệ thống vận hành phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Gợi ý cho bạn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x