(Review) Top 5+ Máy hàn điện tử tốt nhất hiện nay “2021”


Máy hàn điện tử

Máy hàn điện tử Hồng Ký HK-200E

Xem đánh giá
Máy hàn điện tử

Máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200Z

Xem đánh giá
Máy hàn điện tử

Máy hàn điện tử Legi LG-150VRD

Xem đánh giá
Máy hàn điện tử

Máy hàn điện tử Jasic ZX7-200PRO 

Xem đánh giá
Máy hàn điện tử

Máy hàn điện tử Oshima Mos 200N 

Xem đánh giá

Với nhu cầu hàn cắt kim loại ngày càng nhiều việc sử hữu chiếc máy hàn điện tử sẽ giúp công việc của bạn trở lên nhanh chóng. Mặc dù máy hàn truyền thống vẫn được sử dụng phổ biến nhất tuy nhiên một số người lại chọn máy hàn điện tử vì có thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển ra các vị trí khác nhau.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm khác nhau điều này làm người dung băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào tốt nhất.

Chính vì vậy, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để bạn tìm ra chiếc máy hàn điện tử loại nào tốt nhất hiện nay.

máy hàn điện tử loại nào tốt nhất
Máy hàn điện tử loại nào tốt nhất

Tham khảo các máy hàn giá tốt nhất hiện nay

Top 5 máy hàn điện tử tốt nhất hiện nay năm 2021

Cùng đánh giá lớn tìm hiêu ngay thông tin chi tiết nhé!

1

Máy hàn điện tử Hồng Ký HK-200E

Máy hàn điện tử

Hồng Ký HK-200E là một trong những máy hàn điện tử tốt nhất hiện nay được rất nhiều người tìm kiếm và sử dụng, đây là dòng máy có công suất hoạt động ổn định, nhờ đó máy khả năng hàn que hàn từ 1.6mm đến 3.2mm liên tục mà không cần dừng.

Ưu điểm
 • Công suất đầu ra lớn 7KVA.
 • Có chế độ bảo vệ khi quá tải.
 • Khả năng tiết kiệm 60% điện năng.
Nhược điểm
 • Giá của sản phầm còn cao.

Hồng Ký HK-200E có thiết kế nhỏ gọn phần bên vỏ máy được bọc bởi lớp sơn chống tĩnh điện, 2 bên sườn được bố trí các ngăn thông gió giúp bảo vệ các bộ phận bên trong máy. Sản phẩm này đang được bán với giá là 2.730.000 tại các siệu thị điện máy.

Video đánh giá moden máy hàn Hồng Ký HK-200E

2

Máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200Z

Máy hàn điện tử

Cuối cùng trong danh sách là chiếc máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200Z thuộc dòng sản phẩm hàn que 1 pha sử dụng công nghệ Inverter ARC có công suất đầu ra 7 KVA mạnh mẽ cho phép làm việc liên tục với các que hàn từ 1.6 đến 3.2mm.

Ưu điểm
 • Kích thước nhỏ gọn dễ di chuyển.
 • Công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện
 • Công nghệ hàn tiên tiến IGBT.
Nhược điểm
 • Giá của sản phầm còn cao.

Máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200Z có khả năng điều chỉnh dòng điện ra từ 20 đến 200A cho hiệu suất làm việc trung bình đạt 60%. Sản phẩm này có thể hàn các vật liệu khác nhau như sắt thép ứng dụng công nghệ hàn tiên tiến nhất IGBT.

Video mở hộp chiếc máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200Z

3

Máy hàn điện tử Legi LG-150VRD

Máy hàn điện tử

Legi LG-150VRD-D là một trong những máy hàn điện tử bán chạy nhất trên Tiki được tích hợp công nghệ tiên tiến nhất trong ngành cơ khí cũng như công suất hoạt động cao. Chính vì vậy Legi LG-150VRD luôn là sự lựa chọn thông minh cho các hộ gia đình.

Ưu điểm
 • Sử dụng các que hàn 1.6 đến 2.5mm.
 • Tích hợp công nghệ VRD chống giật.
 • Màn hình hiển thị thông số kỹ thuật.
 • Giá thành của sản phẩm hợp lý.
Nhược điểm
 • Không có công nghệ inverter.

Điểm nổi bật của Legi LG-150VRD là được tích hợp nhiều tính năng cao cấp trong đó tính năng VRD giúp tiết kiệm điện áp khi hàn. Tính năng an toàn giúp tránh bị điện giựt, bảo vệ người dùng khi làm việc được trong môi trường ẩm ướt.

Video giới thiệu moden máy hàn Legi LG-150VRD-D 

4

Máy hàn điện tử Jasic ZX7-200PRO 

Máy hàn điện tử

Máy hàn điện tử Jasic ZX7-200 là một trong những sản phẩm nổi bật của Jasic sở hữu thiết kế nhỏ gọn sang trọng, công nghệ hàn tiên tiến đến từ Anh như công nghệ inverter có khả năng tiết kiệm tối đa lượng điện sử dụng trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm
 • Thiết kế nhỏ gọn dễ di chuyển.
 • Chế độ an toàn chống cháy nổ.
 • Sử dụng tốt nơi nguồn điện yếu.
Nhược điểm
 • Giá của sản phẩm còn cao.

Ngoài ra, máy hàn điện tử Jasic ZX7-200 còn được trang bị chế độ tự động ngắt điện khi động cơ quá tải giúp bảo vệ an toàn cho người và máy. Sản phẩm này có thể hàn các vật liệu khác nhau như sắt, thép, hiện tại giá của sản phẩm này khoảng 2.3 triệu.

Video review máy hàn điện tử Jasic ZX7-200 Pro – mới 2020

5

Máy hàn điện tử Oshima Mos 200N 

Máy hàn điện tử

Oshima Mos 200N là chiếc máy hàn điện tử cầm tay có thiết kế nhỏ gọn rất phù hợp với những người thường xuyên phải sử dụng máy hàn ở các vị trí khác nhau. Máy hàn Oshima Mos 200N sử dụng công nghệ hàn inverter cho khả năng tiết kiệm điện.

Ưu điểm
 • Thiết kế nhỏ gọn dễ di chuyển.
 • Công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện
 • Mối hàn mịn, đều và đẹp.
Nhược điểm
 • Giá của sản phầm còn cao.

Ngoài ra, khi sử dụng máy hàn điện tử Oshima Mos 200N không xảy ra tiếng ồn quá lớn làm ảnh hưởng người xung quanh. Với tia hồ quang mạnh mẽ các mối hàn của máy hàn Oshima mịn, đẹp, ăn sâu chắc chắn vào vật liệu kim loại.

[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
[top1] Máy Hồng Ký 200E [5sao] 2.713.00₫ Mua
[top2] Máy Hồng Ký 200Z [4.5sao] 2.020.00₫ Mua
[top3] Máy Tân Thành 200A [4.5sao] 2.519.00₫ Mua
[top4] Máy Hồng Ký 200K [4.5sao] 2.288.00₫ Mua
[top5] Tân Thành TIG200A [5sao] 5.610.00₫ Mua

Máy hàn điện tử là gì?

Máy hàn điện tử là gì?
Máy hàn điện tử là gì?

Cũng giống như các loại máy hàn truyền thống máy hàn điện tử có thiết kế chuyên dụng hỗ trợ việc hàn dính các chi tiết kim loại lại với nhau như sắt, thép, inox, thông qua sự nóng chảy và kết dính của kim loại vật liệu hàn và vật hàn.

Hiện nay, máy hàn điện tử được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp cơ khí. Trong đó các các loại máy hàn điện tử gia đình được sử dụng nhiều nhất nhờ khả năng hàn mạnh mẹ cũng như thiết kế nhỏ gọn linh hoạt giúp việc di chuyển dễ dàng hơn.

Cấu tạo máy hàn điện tử có gì đặc biệt?

Khác với mỏ máy hàn xung thì các loại máy hàn điện tử thông thường được cấu tạo từ các bộ phận bình khí, van điều áp, bộ biến dòng, mỏ hàn và kẹp Mass. Ngoài ra, còn một số bộ phận phụ khác như hệ thống làm mát, hệ thống các nút điều khiển được tích hợp ở thân máy và dây dẫn.

cấu tạo máy hàn điện tử có gì đặc biệt
Cấu tạo máy hàn điện tử có gì đặc biệt?

Thường thì các loại máy hàn điện tử có nhiều điểm ưu điểm hơn máy hàn biến áp truyền thồng như khả năng hàn inverter chất lượng cao, có thể ứng dụng vào nhiều quy trình hàn khác nhau như hàn hồ quang tay, hàn Mig, Tig hay hàn dây lõi thuốc.

Có những loại máy hàn điện tử nào?

Thường thì có rất nhiều người tìm hiểu về máy hàn điện tử tuy nhiên không phải ai cũng biết máy hàn có những loại nào, chính vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của các loại máy hàn điện tử nhé.

Có thể bạn quan tâm: Top 5+ Máy nướng bánh mì tốt nhất 2021 & bán chạy hiện nay

có những loại máy hàn điện tử nào
Có những loại máy hàn điện tử nào?
 • Máy hàn điện tử que: Máy hàn que là dòng máy được sử dụng phổ biến nhất cho các nhu cầu dân dụng, máy hàn que sử dụng các que hàn có nhiệt độ nóng chảy thấp để hàn nối kim loại với nhau, ưu điểm của loại máy hàn này là có thể hàn được sắt, inox, thép và các vật liệu kim loại mỏng.
 • Máy hàn điện tử Tig: Máy hàn Tig là loại máy hàn sử dụng phương pháp hàn “Vonfram” để hàn các vậ liệu kim loại, khi dòng điện chạy qua từ cực Vonfram của mỏ hàn làm nóng chảy kim loại, loại máy hàn tig thường được sử dụng để thêm phôi hàn để lấp đầy mối hàn. Trong quá trình sử dụng máy để hạn chế quá trình oxy hóa người ta sử dụng khi trơ để thổi vào vị trí hàn giúp ngăn phần kim loại nóng chảy tiếp xúc với oxy trong không khí. Khi sử dụng máy hàn Tig sẽ không tọa ra tia lửa điện tạo lên tính an toàn, các mối hàn sử dụng máy hàn Tig thường rất đều và đẹp.
 • Máy hàn điện tử Mig: Máy hàn Mig hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra dòng điện cực cùng với bộ cấp dây bổ sung liên tục kim loại để đốt nóng mối hàn. Máy hàn Mig có khả năng hàn tự động và bán tự động tốt và độ chính xác cao chính vì thế nó được sử dụng chủ yếu cho công nghiệp đóng tầu, công nghiệp cơ khí.
 • Máy hàn điện tử Mag: Máy hàn điên tử Mag hay còn gọi là máy hàn tự động là loại máy hàn hoạt động dựa trên nguyên lý điện cực nóng chảy trong môi trường khí Co2 phương pháp này thường sử dụng để hàn kim loại có kết cấu cacbon trung bình và thấp, các loại kim loại có kết cấu dày có thể sử dụng khí trộn Oxy và Ar.

6 bước chọn mua máy hàn điện tử tốt nhất giá rẻ

Chú ý tới công suất máy

chú ý tới công suất máy
Chú ý tới công suất máy

Công suất sẽ quyết định đến hiệu suất làm việc của máy đối với các loại máy hàn điện tử thường có công suất từ 3.6 đến 4.9KVA với công suất này hoàn toàn có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng cho gia đình của bạn.

Ngược lại, đối với những người thường xuyên sử dụng hay sử dụng với thời gian dài thì nên chọn những sản phẩm có công suất cao hơn 4.9KVA, ngoài ra, một số loại máy hàn điện tử còn có công suất trên 5.2KVA thích hợp sử dụng cho công nghiệp.

Trọng lượng máy hàn điện

trọng lượng máy hàn điện
Trọng lượng máy hàn điện

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn mang theo chiếc máy hàn có trọng lượng quá nặng đúng không nào? Một chiếc máy có trọng lượng nhẹ sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các vị trí hàn khác nhau. Cũng như thuận tiện cho việc cất giữ máy khi không sử dụng.

Chú ý tới chất liệu hàn 

chú ý tới chất liệu hàn 
Chú ý tới chất liệu hàn

Việc lựa chọn các loại máy hàn điện tử hàn có khả năng hàn nhiều chất liệu kim loại khác nhau vô cùng quan trọng nó quyết định đến sự đa dạng trong quá trình hàn cắt vật liệu. Một chiếc máy hàn điện tử tốt nhất có thể sử dụng được các que hàn thép các bon, thép hợp kim, inox, gang xám và gang dẻo.

Có thể bạn quan tâm: (Tư vấn) Nên mua máy chấm công loại nào tốt nhất 2021

Đối với các kim loại đồng, niken, nhôm hay hợp kim đòi hỏi kỹ thuật cao thì cần sử dụng các loại máy hàn điện tử Tig, Mig và Mag. Ngoài ra, một số máy hàn điện tử cao cấp được tích hợp 2 chức năng hàn que và hàn Tig sẽ rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Công nghệ của máy hàn

Ngoài việc lựa chọn các tiêu trí bên trên thì một chiếc máy hàn điện tử công nghệ cao sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong khi sử dụng trong đó công nghệ inverter có khả năng giúp tiết kiệm điện năng lên đến 60% so với các loại máy hàn thông thường.

Tính năng bên trong máy

tính năng bên trong máy
Tính năng bên trong máy

Yếu tố an toàn thường được đặt lên hàng đầu trong quá trình sử dụng dòng điện có lúc rất lớn chính vì thế rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ rất nguy hiểm. Vậy nên một chiếc máy hàn điện tử có chức năng tự động ngắt điện khi quá tải sẽ mang đến sự an toàn cho bạn.

Cuối cùng giá sản phẩm

cuối cùng giá sản phẩm
Cuối cùng giá sản phẩm

Cuối cùng là giá của sản phẩm không phải bất kỳ máy hàn điện tử nào có bán trên thị trường đều tốt vì thế trước khi mua sản phẩm mới hãy đặt ra ngân sách cho gia đình bạn thay vào đó hãy cố gắng tìm kiếm các sản phẩm có thể đáp ứng các nhu cầu của mình mà vẫn trong tầm giá.

Ngoài ra, thương hiệu cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm, một thương hiệu sản xuất máy hàn điện tử nổi tiếng sẽ mang đến cho bạn cảm giác yên tâm trong suốt quá trình sử dụng cũng như chính sách bảo hành dài hạn của họ.

Nên mua máy hàn điện tử thương hiệu hãng nào tốt?

Máy hàn điện tử hãng hồng ký

Máy hàn điện tử hồng ký
Máy hàn điện tử hãng hồng ký

Máy hàn điện tử hồng ký có tốt không? Hồng Ký là một trong những thương hiệu sản xuất máy hàn điện tử lớn nhất hiện nay, trải qua gần 30 năm thành lập và phát triển tính đến nay Hồng Ký đã có hàng trăm sản phẩm máy hàn điện tử Tig, Mig, Inverter phụ vụ nhu cầu sử dụng cho nhân dân.

Điểm nổi bật của máy hàn điện tử Hồng Ký là có thiết kế chắc chắn, mầu sắc nổi bật công suất đầu ra mạnh mẽ, phụ vụ tốt đa công việc cho người thợ hàn các mối hàn của Hồng Ký có hình đều nhau tuyệt đẹp, mồi lửa nhạy và hệ thống dẫn nhiệt cực tốt.

Máy hàn điện tử hãng Legi

Máy hàn điện tử Legi
Máy hàn điện tử hãng Legi

Máy hàn điện tử Legi có tốt không? Legi sở hữu bộ sưu tập sản phẩm khổng lồ với các kiểu dáng và hình dáng hiện đại phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Các sản phẩm của hãng được sản xuất dựa trên dây chuyền kiểm tra nghiêm ngặt từ công đoạn nghiên cứu cho đến chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Máy hàn điện tử Legi sở hữu công suất đa dạng, với nhiều tính năng cao cấp nhất như công nghệ hàn Inverer tiết kiệm điện năng, có chế độ bảo vệ quá nhiệt, quá tải, nguồn điện không ổn định giúp cho người sử dụng luôn an toàn trong những giờ làm việc của mình.

Máy hàn điện tử hãng Jasic

Máy hàn điện tử Jasic
Máy hàn điện tử hãng Jasic

Khi nhắc đến Jasic có thể nhiều người sẽ biết các sản phẩm máy hàn TIG chất lượng vượt trội từ thiết kế cho đến mối hàn. Máy hàn Jasic chính hãng hiện đang được khá nhiều người tiêu dùng yêu thích bởi những tính năng hiện đại,  công nghệ hàn tiên tiến, an toàn cho người tiêu dùng.

Hiện tại Jasic đang tập trung chính vào 2 dòng máy TIG Jasic và máy hàn que điện Jasic ARC nhìn chung thì mỗi loại đều có những đặc điểm nổi trội cũng như những tính năng giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng và an toàn nhất.

Máy hàn điện tử hãng Btec

Máy hàn điện tử Btec
Máy hàn điện tử hãng Btec

Máy hàn điện tử Btec có tốt không? Btec là thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các sản phẩm như máy hàn que, máy hàn Tig và máy hàn điện Mig đến từ Nhật Bản. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển tính đến nay thương hiệu này đã tạo dựng được dấu ấn mạnh mẽ tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm: Top 5+ Máy sưởi dầu tốt nhất hiện nay 2021

Máy hàn điện tử Btec có thiết kế nhỏ gọn với khả năng dễ dàng bắt đầu hồ quang, cho mối hàn đẹp, bên cạnh đó máy sở hữu tần số cao, dòng điện ổn định giúp nâng cao hiệu quả trong khi làm việc. Các sản phẩm máy hàn Btec được đánh giá là có giá thành rẻ so với các hãng khác.

Hướng dẫn sử dụng máy hàn điện tử?

Lời kết

Tóm lại, tôi hy vọng rằng tất cả những chia sẻ của tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức về việc lựa chọn các sản phẩm máy hàn điện tử. Bây giờ, bạn sẽ biết làm thế nào để tìm ra chiếc máy hàn điện tử tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các loại máy hàn điện tử tốt nhất trong danh sách 5 sản phẩm được chúng tôi đề xuất ở trên. Trong trường hợp bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc nhầm lẫn nào vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất.

Hình ảnh
1

Máy hàn điện tử Hồng Ký HK-200E

2

Máy hàn điện tử Hồng Ký HK 200Z

3

Máy hàn điện tử Legi LG-150VRD

4

Máy hàn điện tử Jasic ZX7-200PRO 

5

Máy hàn điện tử Oshima Mos 200N 

Thông tin
Xếp hạng
5
4.5
4.5
4
4
Ưu điểm
 • Công suất đầu ra lớn 7KVA.
 • Có chế độ bảo vệ khi quá tải.
 • Khả năng tiết kiệm 60% điện năng.
 • Kích thước nhỏ gọn dễ di chuyển.
 • Công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện
 • Công nghệ hàn tiên tiến IGBT.
 • Sử dụng các que hàn 1.6 đến 2.5mm.
 • Tích hợp công nghệ VRD chống giật.
 • Màn hình hiển thị thông số kỹ thuật.
 • Giá thành của sản phẩm hợp lý.
 • Thiết kế nhỏ gọn dễ di chuyển.
 • Chế độ an toàn chống cháy nổ.
 • Sử dụng tốt nơi nguồn điện yếu.
 • Thiết kế nhỏ gọn dễ di chuyển.
 • Công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện
 • Mối hàn mịn, đều và đẹp.
Nhược điểm
 • Giá của sản phầm còn cao.
 • Giá của sản phầm còn cao.
 • Không có công nghệ inverter.
 • Giá của sản phẩm còn cao.
 • Giá của sản phầm còn cao.
Nơi bán
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x