(Tư vấn) Chọn mua máy câu cá loại nào tốt nhất 2021: Penn, Yolo, Daiwa hay Shimano?

Cách câu cá truyền thống với cần câu đơn giản sẽ khó bắt được những loại cá lớn, khối lượng nặng. Với sự cải tiến về công nghệ, máy móc được ứng dụng vào việc câu cá để tạo nên công cụ đắc lực cho người dùng khi đi câu mọi địa hình và loại cá.

 

máy câu cá tốt nhất

Máy câu cá là thiết bị hỗ trợ đắc lực, gắn với cần câu mang lại hiệu quả câu cao, năng suất. Thị trường với nhiều loại đáp ứng thị hiếu người dùng, câu cá hiệu quả.

Để mua được máy câu cá tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng, người dùng cần tìm hiểu về sản phẩm để lựa chọn phù hợp. Dưới đây là những tiêu chí cho người dùng quan tâm chọn mua máy câu cá.

[top]Sản phẩmXếp hạngGiá thànhMua hàng
[top1]Máy câu Shimano FX[5sao]289.000₫Mua
[top2]Máy câu Tranphu LC[5sao]160.000₫Mua
[top3]Máy câu Daiwa 3000[4.5sao]934.000₫Mua
[top4]Máy câu Banax 109RL[5sao]1.839.00₫Mua
[top5]Máy câu Sienna 4000[5sao]449.000₫Mua

Máy câu cá là gì?

Máy câu cá là bộ phận quan trọng nhất của loại cần câu cá hiện đại. Máy được thiết kế khá phức tạp với hệ thống trục vít, tua pin, tay quay thực hiện nhiệm vụ thả dây, thu dây theo lực kéo của cá và điều chỉnh của người câu.máy câu cá là gì

Thiết kế máy giúp người dùng điều chỉnh dây câu phù hợp để dìu dắt đưa cá vào bờ với hiệu quả cao hơn.

Máy được lắp đặt với cần câu, trợ lực cho người dùng trong quá trình câu cá. Hệ thống máy chủ động điều chỉnh dây câu phù hợp. Chất liệu máy chủ yếu từ kim loại, hợp kim chắc chắn, hoạt động với momen quay, xoắn. Thiết kế dành cho từng loại cá riêng biệt.

Có những loại máy câu cá nào?

Máy câu cá không thể thiếu trong bộ cần câu đắc lực mang lại hiệu quả cho quá trình câu. Thiết bị có thể thay thế mới phù hợp với mục đích đi câu. Phân loại máy câu cá dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn.

có những loại máy câu cá nào

 • Máy câu ngang – Đặc điểm kéo tuột dây ra khi quăng mồ, dây sẽ được thu trực tiếp từ ổ máy. Loại máy phù hợp câu cá lớn, tải trọng lớn và đi câu ngoài biển. Thường được lắp đặt ở phía trước tay cầm nên khá nặng.
 • Máy câu dọc – Đặc điểm dây sẽ được xả tuột ra khi bật chốt chặn, dây sẽ được thu vào trục cuốn, tránh rối dây cước và chống quay ngược. May thường lắp đặt phía sau tay cầm nên khá nhẹ.
 • Máy câu kết hợp – Thiết kế với cấu trúc đơn giản, dễ sử dụng dành cho người mới bắt đầu làm quen với cần câu cá máy. Có phần phía trước che ổ máy.

So sánh ưu điểm cần câu cá và máy câu cá?

Việc câu cá cần kỹ năng, kinh nghiệm và chiến lược phù hợp với việc đi câu mới đạt hiệu quả tốt. Công cụ cần câu cá là dụng cụ quan trọng nhất mà người dùng cần xem xét lựa chọn. Cần câu cá và máy câu cá là 2 lựa chọn phổ biến hiện nay cho người dùng. Nên chọn mua cần câu cá loại nào phù hợp?

nên mua cần câu tay hay máy câu cá

 • Cần câu tay – Dạng cần thủ công được sản xuất với nhiều kích thước từ 1.6m – 2.7m. Chất liệu đa dạng: kim loại, hợp kim Cacbon với độ bền dẻo cao. Tuy nhiên do thiết kế đơn giản, yêu cầu người dùng phải dùng kỹ năng câu và dắt cá tự thân nên hiệu quả không cao. Phù hợp câu cá nhỏ ở sông, ao hồ.
 • Cần câu máy – Ứng dụng máy câu cá hiện đại kết hợp với cần dài. Việc câu cá, thả mồi, thu dây được máy hỗ trợ. Máy giúp quá trình dìu cá vào bờ dẽ dàng hơn, quăng môi xa hơn, điều chỉnh độ căng dây phù hợp. Phù hợp nhu cầu câu cá lớn ở biển, sông hồ.

Tư vấn chọn mua máy câu cá tốt nhất? giá rẻ

Nhiều người lựa chọn câu cá như một thú chơi cuối tuần, giải trí khi đi câu. Để chuyến đi câu được nhiều cá, chuẩn bị cần và máy câu chất lượng sẽ giúp bạn trở thành một tay sát cá. Chú ý những đặc điểm sau để chọn mua máy câu cá tốt nhất:

Loại máy câu cá

Loại máy câu cá được phân loại ở trên với đặc điểm và giá trị sử dụng khác nhau. Người dùng cần cân nhắc sở thích đi câu, môi trường câu cá nhỏ sông hồ hay ngoài biển lớn, những người không chuyên hay chuyên nghiệp.

kiểm tra phần thân máy

Dòng máy kết hợp sẽ phù hợp hơn với người mới làm quen với câu cá. Máy đứng phù hợp với câu cá khối lượng nhỏ. Máy ngang cho cá tải trọng lớn, đi câu ngoài biển.

Thông số kỹ thuật

Thông số máy là những điểm mà người mua cần lưu ý khi chọn sản phẩm phù hợp với mục đích đi câu cá lớn, cá bé hay môi trường phù hợp. Chú ý các thông số sau:

thong so ky thuat

 • Size: D2000, 4000, 5000 của máy càng lớn thì vòng chứa dây của máy nhiều hơn, kích thước máy to hơn, sức tải cá lớn hơn.
 • Tỉ số chuyển động thể hiện hiệu suất 1 vòng tay quay qua được bao nhiêu vòng quay. Tỉ lệ cao thường từ 5.5:1 tương đương 1 vòng tay quay quấn được 5.5 vòng cước. Cho tốc độ quay nhanh hơn, độ chính xác cao.
 • Bạc đạn với số lượng càng lớn thì càng giảm lực ma sát lên trục quay, cho hiệu quả câu cá trơn tru và mượt hơn.

Chú ý kết cấu máy

Bộ hãm dây phù hợp với việc câu cá lớn. Dây hãm lại sẽ khiến cá kéo mệt hơn, sau đó người dùng có thể kéo cá thu cá bằng cần dễ dàng.

chú ý kết cấu máy

Tay quay bằng kim loại cho hiệu quả quay ổn định và chắc chắn hơn. Một số máy có tay quay trái hoặc phải, hoặc linh hoạt cả hai.

Kiểm tra phần thân máy

Phần thân máy đặc biệt quan trọng, người dùng cần chú ý đến chất liệu khung máy được làm từ gì?

kiểm tra phần thân máy

Với các hãng uy tín lớn, thân máy được làm từ nhựa cacbon siêu bền, chịu lực, nhựa CI 4plus cho khối lượng nhẹ, một số dòng máy từ hợp kim, thép sẽ cho khối lượng máy nặng hơn.

Thương hiệu uy tín

Thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua máy để đi câu hiệu quả. Chọn mua máy từ các thương hiệu: nhật, mỹ, Malaysia, hàn quốc với chất lượng sản phẩm cao, thiết kế kỹ thuật chính xác, gia công chất lượng.

thương hiệu uy tín

Sản phẩm thương hiệu trung quốc với chất lượng ổn định và mức giá phải chăng. Người dùng cần lưu ý sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để sử dụng an toàn.

Giá thành phải chăng

Máy câu cá giá bao nhiêu? Giá thành máy câu cá giữa các thương hiệu có sự chênh lệch khá lớn, từ mức vài tram nhìn đến 1 – 2 trệu động.

giá thành phải chăng

Máy với chất liệu cao cấp, thông số kỹ thuật chuẩn, hiệu suất làm việc cao cho giá thành cao hơn. Người dùng cân nhắc nhu cầu câu cá, yêu cầu kỹ thuật, mục đích đi câu cùng mức giá thành để chọn mua phù hợp.

Nên mua máy câu cá của hãng nào tốt nhất?

Máy câu cá Shimano

Máy câu cá Shimano có tốt không? Shimano là thương hiệu đồ câu cá chuyên dụng của Malaysia uy tín trên toàn thế giới. Cung cấp các dòng máy câu có tỉ lệ truyền động cao, thao tác nhanh chóng xác, tải trọng cá lớn.

máy câu cá shimano

Công nghệ thu dây hiện đại, chống xoắn và chống rối. Chất liệu cao cấp, kết cấu chắc chắn, bền bỉ. Mức giá tầm trung vừa túi tiền người dùng với nhiều mẫu máy để khách hàng lựa chọn.

Máy câu cá Daiwa

Máy câu cá Daiwa có tốt không? Daiwa là thương hiệu đồ câu nhật bẩn, cung cấp máy câu cá cao cấp, khả năng câu cá mạnh mẽ, hiệu suất cao. Tốc độ vòng tua cao, nhiều thiết kế cho khả năng câu cá nhanh, chính xác trong từng thao tác, tải trọng cá nặng.

máy câu cá daiwa

Chất liệu máy bền bỉ với hợp kim đúc và gia công lắp ráp vận hành trơn tru, chống chịu tác động môi trường. Giá thành máy câu cá Daiwa đắt.

Máy câu cá Penn

Máy câu cá Penn có tốt không? Máy câu cá Penn là thương hiệu đồ câu Mỹ chất lượng, dành cho những tay câu cá chuyên nghiệp. Vòng tua lớn, đạn bạc cao cấp bền bỉ cho khả năng thao tác mượt mà, tốc độ cao.máy câu cá penn

Tải trọng cá lớn, phù hợp với nhu cầu câu cá lớn ở biển. Chất liệu cao cấp, thiết kế độ chính xác cao cho độ bền vượt trội, sử dụng mượt mà. Giá thành máy câu cá penn đắt đỏ.

Máy câu cá Yolo

Máy câu cá Yolo có tốt không? Máy câu cá Yolo là dòng máy giá rẻ dành cho những người mới làm quen với câu cá, kể cả những tay câu chuyên nghiệp.

máy câu cá yolo

Sản phẩm có vòng tua lớn, số đạn bạc lớn cho khả năng thu dây nhanh, chính xác. Chất liệu máy cao cấp, trục chắc chắn, chịu lực được gia công tiêu chuẩn cho khả năng vận hành mượt mà, mang lại hiệu suất câu cao.

Top 5 máy câu cá loại nào tốt nhất hiện nay 2021

1. Máy câu cá mini Shimano FX 4000FB

Máy câu cá – Shimano FX 4000FB của Malaysia với công nghệ hiện đại, trang bị máy với tỷ lệ truyền động 5.2:1 vòng, cho thao tác nhanh chóng.

máy câu cá mini shimano fx 4000fb

Tải trọng cá 7kg tối đa, ứng dụng công nghệ mới, chống rối dây hiệu quả, đặc biệt phù hợp sử dụng dây mini và dây dù chống xoắn hiệu quả.

Chất liệu máy là hợp kim cao cấp, công nghệ xi mạ cao cấp, màu bạc mạnh mẽ, bền bỉ sử dụng ở nhiều điều kiện môi trường. Các chi tiết máy đơn giản, sử dụng dễ dàng phù hợp với người mới làm quen với câu cần máy. Giá sản phẩm khoảng 290 nghìn.

Điểm mạnh
 • Chất liệu hợp kim bền bỉ, mạ xa bảo vệ.
 • Tỷ lệ truyền chuyển động lớn, thao tác nhanh chính xác.
 • Dễ sử dụng với người mới.

Điểm yếu
 • Dễ sử dụng với người mới.

Đánh giá máy câu cá mini Shimano FX 4000FB

2. Máy câu cá giá rẻ LC TRANPHU MLC

Máy câu cá – LC TRANPHU MLC dạng máy câu đứng nhập khẩu trung quốc từ thương hiệu uy tín. Thông số sản phẩm nổi bật với tỷ số vòng thu truyền động 5,5:1, trang bị 12 đạn bạc, cho tốc độ thao tác thu dây nhanh, hiệu quả độ chính xác cao.

máy câu cá giá rẻ lc tranphu mlc

Khả năng chịu tải cá lên đến 15kg, cho các chuyến đi câu biển cần lực câu lớn, khỏe. Thiết kế đúc nguyên khối từ kim loại được mạ bảo vệ chống ăn mòn, han rỉ do tác động của môi trường, nước biển mặn.

Thân máy được làm thép cacbon cho độ bền cực cao, cho khả năng vận hành trơn tru. Lớp đệm phía tay cầm chuyển đổi từ trái qua phải linh hoạt với người dùng, thuận tiện sử dụng. Giá thành khoảng 160 nghìn.

Điểm mạnh
 • Chất liệu hợp kim cao cấp, bền bỉ.
 • Vòng tua lớn, trang bị 12 đạn bạc cho hiệu suất tua nhanh, mạnh mẽ.
 • Tay cầm trái phải linh hoạt.

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Máy câu cá Daiwa REVOS LT 3000-CXH

Máy câu cá – Daiwa REVOS LT 3000-CXH nhập khẩu nhật bản, được trang bị vòng tua lớn 6.2:1, vòng bi 4 cho khả năng thu vòng dây tốc độ cao, chính xác.

máy câu cá daiwa revos lt 3000-cxh

Khả năng chịu tải trọng 10kg, đáp ứng nhu cầu cá lớn, cá biển. Sử dụng dây nilon với thông số tương ứng 0.23lB/150m, 0.25lB/130m độ bền cao, chịu lực cao cho khả năng dắt cá hiệu quả.

Chất liệu máy cao cấp với hợp kim bền bỉ, chống chịu ăn mòn, tác động của nước mặn, chống han rỉ do điều kiện môi trường. Giúp quá trình câu cá hiệu quả hơn, chống rối dây. Khối lượng máy chỉ khoảng 250g khá nhẹ, dễ dàng câu và cầm cần trong thời gian dài. Giá thành khoảng 934 nghìn.

Điểm mạnh
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ, chống nước mặn.
 • Tốc độ vòng tua cao, khả năng câu mạnh mẽ.
 • Tải trọng cá lớn, dây chịu tải nặng.

Điểm yếu
 • Giá thành máy cao.

4. Máy câu cá ngang Banax ️Draken 109RL

Máy câu cá ngang – Banax ️Draken 109RL loại máy ngang tay trái, thiết kế số vòng tua 7:1, số bi 9 cho khả năng thu dây nhanh, tốc độ cao, chính xác.

máy câu cá ngang banax ️draken 109rl

Hệ thống phanh từ kết hợp cho độ chính xác cao, chống rối dây hiệu quả. Tải trọng cá khoảng 7kg, phù hợp với việc đi câu ao hồ, biển. Thông số dây kết hợp 3/200m, 4/150m.

Chất liệu máy hoàn toàn được sản xuất từ hợp kim bền bỉ, chống ăn mòn, tác động thời tiết. Bánh răng bằng đồng, vòng bi chịu được nước mặn bền bỉ, chịu lực tốt. Khối lượng máy khá nhẹ chỉ 235g. Giá thành khoảng 1.8 triệu.

Điểm mạnh
 • Tốc độ vòng tua cao, thao tác nhanh chính xác.
 • Trang bị phan từ độ chính xác cao, chống rối dây.
 • Chất liệu cao cấp, bền bỉ.

Điểm yếu
 • Giá thành đắt đỏ.

5. Máy câu cá Shimano Sienna 4000FE

Máy câu cá – SHIMANO SIENNA 4000FE nhập khẩu Malaysia được thiết kế với tỷ lệ thu vòng dây khá lớn 5.2:1, cho thao tác nhanh và chuẩn xác.

máy câu cá shimano sienna 4000fe

Khả năng chịu tải cá lên đến 8.5 kg, thiết kế 1 đạn bạc/ 1 ổ trục. Máy câu cá mạnh mẽ, phù hợp với các chuyến đi câu biển. Sử dụng dây câu Powe Pro Line 0.3mm/120m.

Thiết kế nhiều chi tiết tỉ mỉ, độ chính xác cao. Chất liệu hợp kim cao cấp, chống ăn mòn và han rỉ khi sử dụng ngoài trời, tiếp xúc với nước. Công cụ đắc lực giúp việc đi câu hiệu quả hơn, hiệu suất câu và dắt cá cao. Giá máy khoảng 450 nghìn.

Điểm mạnh
 • Tốc độ thu vòng nhanh, chuẩn xác.
 • Khả năng chịu tải cá lớn, công suất mạnh mẽ.
 • Độ bền cao với chất liệu cao cấp, thiết kế tỉ mỉ.

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

Những điều lưu ý khi sử dụng máy câu cá khi đi câu

Máy câu cá là bộ phận quan trọng cần được bảo vệ để đảm bảo hiệu quả câu cá tốt nhất. Trong quá trình sử dụng người dùng cần chú ý dùng và bảo vệ máy đúng cách để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ máy. Lưu ý:

 • Tìm hiểu đặc điểm từng dòng máy và thông số cũng như cách sử dụng của máy để tận dụng tối đa công năng trên máy: thả mồi, thả dây, thu dây… điều chỉnh cần phù hợp với từng loại cá.
 • Tùy từng loại cá để thu và thả dây. Với cá to không nên thu dây quá cương sẽ làm đứt dây cước và hỏng máy câu, để cá lôi ra xa, sau đó dùng cần để lôi cá vào chứ không dùng máy.
 • Định kỳ vệ sinh, bảo dưỡng máy câu cá theo các bước tuần tự: tháo tua pin, tay quay. Lưu ý xếp lần lượt các bộ phận khi tháo ra để lắp lại dễ dàng, đúng thứ tự, không bị mất các linh kiện. Lau sạch cát, bụi bẩn, nước trên các chi tiết bằng vải sạch.
 • Sau khi lau sạch chi tiết, thực hiện tra dầu máy bôi trơn. Lưu ý, lắp lại đến đâu tra dầu đến đó để máy trơn tru. Nên sử dụng dầu bôi trơn chuyên dụng cho máy.

Kết luận

Người đi câu không chuyên hay chuyên nghiệp cũng cần một bộ cần phù hợp với mục đích câu để đạt hiệu quả tốt. Máy câu cá tốt nhất hiện nay với thiết kế phù hợp với loại cần và loại cá câu sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khi câu.

Lưu ý chọn mua máy dựa trên đặc điểm câu cá, thông số máy phù hợp và lựa chọn sản phẩm ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Người dùng quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm máy câu cá chất lượng giá tốt.

Gợi ý cho bạn

Subscribe
Notify of
guest
9 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Cùi bắp
Cùi bắp
1 year ago

Shimano mà hãng của Malaysia
Tác giả ơi có biết câu không
Còn xếp hạn tốt nhất dựa theo lượng mua
Bó tay

HUNG NGUYEN
HUNG NGUYEN
1 year ago
Reply to  Cùi bắp

Giống như bia heineken của hà lan sản xuất tại Việt Nam thôi

Vũ
2 years ago

E dùng cần super pro axt gama a thì dùng máy lc tran phu có được k ạ

Tiến
Tiến
2 years ago

Câu ở bờ biển ( gió to) thì có dùng được banax draken 109rl ko. Nếu đc thì nên dùng chung với loại cần nào.
Nếu ko hợp thì nên dùng loại cần và máy câu nào vậy?

Đánh giá lớn
Editor
2 years ago
Reply to  Tiến

Tải trọng cá khoảng 7kg thì cũng dùng được trừ khi bạn ra vùng câu cá lớn. Còn cần thì bạn có thể chọn cuả thương hiệu SHIMANO đấy ạ, tầm 200 – 300 1 cái là ổn.

Tiến
Tiến
2 years ago

Banax draken 109rl thì dùng cùng cần nào hợp vậy?

Long
Long
3 years ago

Chiếc Shimano Sienna 4000FE có chịu tải được cá lớn không bạn.

Đánh giá lớn
Editor
3 years ago
Reply to  Long

Được bạn nhé.

Chiếc này cân những con cá to thoải mái luôn.

Hưng Vũ
Hưng Vũ
3 years ago

E cũng mới câu cá 1 thời gian chưa chuyên lắm. Vậy chọn chiếc này dễ tao tác một chút, nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác.

Đánh giá lớn
Editor
3 years ago
Reply to  Hưng Vũ

Dễ thao tác mà chính xác thì em có thể tham khảo chiếc FX 4000FB của Shimano nha.

9
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x