Tư vấn 5+ loại màu nước tốt nhất & ưa chuộng năm 2021


Màu nước tốt nhất

Màu nước chính hãng Pentel WFRS-24

Xem đánh giá
Màu nước tốt nhất

Màu nước giá rẻ Thiên Long WACO C06

Xem đánh giá
Màu nước tốt nhất

Màu nước giá rẻ Thiên Long WACO C07

Xem đánh giá
Màu nước tốt nhất

Màu nước Water Colour Cake Masterart

Xem đánh giá
Màu nước tốt nhất

Màu nước cao cấp 12 tuýp vẽ Acrylic

Xem đánh giá

Nghệ thuật với những hình khối và màu sắc kết hợp, mang đến nhiều ứng dụng trong thực tế. Nhiều người lựa chọn vẽ tranh nghệ thuật, vẽ tranh tường, thiết kế thẩm mỹ cần đến các dụng cụ chuyên dụng để thỏa sức sáng tạo. Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết để người dùng chọn mua màu nước tốt nhất cho nhu cầu sử dụng.

màu nước tốt nhất
Màu nước tốt nhất

 

Màu nước là công cụ đắc lực cho quá trình vẽ tranh, thiết kế, phục vụ nhu cầu và mục đích khác nhau. Các sản phẩm màu nước trên thị trường khá đa dạng, chọn lựa sản phẩm không phù hợp sẽ khiến việc vẽ tranh, sáng tác không đạt hiệu quả mong muốn.

Top 5 màu nước tốt nhất hiện nay cho người bắt đầu (2021)

Dưới đây là top 5 màu nước tốt nhất với nhiều ưu điểm khi sử dụng và được nhiều người hài lòng và lựa chọn để thỏa sức đam mê hội họa. Bạn đọc tham khảo bài viết tại Đánh Giá Lớn để có nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

1

Màu nước chính hãng Pentel WFRS-24

Màu nước tốt nhất

Màu nước chính hãng Pentel WFRS-24

Mua ngay và nhận nhiều ưu đãi

Màu nước chính hãng – Pentel WFRS – 24 sản phẩm dạng tuýp lỏng.

Giá thành khoảng 266 nghìn, hộp 24 màu.

Màu nước chính hãng – Pentel WFRS – 24 sản phẩm dạng tuýp lỏng dễ dàng phối trộn và pha với nước tạo màu sắc phù hợp.

Ưu điểm
 • Màu sắc chân thực, lên màu chuẩn.
 • Dễ dàng điều chỉnh độ đậm nhạt.
 • Độ bền màu cao, an toàn cho sức khỏe người dùng.
Nhược điểm
 • Giá thành cao.

Độ ổn định màu cao, người dùng dễ dàng điều chỉnh màu và độ đậm nhạc theo yêu cầu vẽ. Độ bám màu trên giấy tốt, khô nhanh. Màu sắc chân thực, cho người dùng dễ dàng sáng tạo nghệ thuật.

Thành phần màu nước Pentel WFRS an toàn, không chứa chất độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Sản phẩm được đóng hộp tiện lợi, dễ dàng mang đi sử dụng.

2

Màu nước giá rẻ Thiên Long WACO C06

Màu nước tốt nhất

Màu nước giá rẻ Thiên Long WACO C06

Mua ngay và nhận nhiều ưu đãi

Màu nước giá rẻ – Thiên Long WACO C06 với 8 hộp màu sắc chủ đạo cho học sinh thỏa sức sáng tạo hội họa.

Giá thành chỉ khoảng 20 nghìn/8 màu.

Màu nước giá rẻ – Thiên Long WACO C06 với 8 hộp màu sắc chủ đạo cho học sinh thỏa sức sáng tạo hội họa. Màu nước khô nhanh, tan dễ dàng trong nước, độ bám màu cao, không lo thấm ra mặt sau của giấy. Độ phủ cao, màu sắc đậm hoặc nhạt tùy chỉnh.

 

Ưu điểm
 • Màu sắc chuẩn, ổn định, sắc nét.
 • Khô nhanh, dễ sử dụng, độ bám cao.
 • Giá thành màu rẻ.
 • Độ an toàn cao
Nhược điểm
 • Độ bền màu và độ mịn không cao.
 • Màu sắc không đa dạng.

Thành phần màu không chứa các chất độc hại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, màu sẽ dễ khô, hỏng khi tiếp xúc với không khí. Độ mịn không cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các bé mới làm quen với nghệ thuật vẽ.

 

3

Màu nước giá rẻ Thiên Long WACO C07

Màu nước tốt nhất

Màu nước giá rẻ Thiên Long WACO C07

Mua ngay và nhận nhiều ưu đãi

Màu nước giá rẻ – Thiên Long WACO C07 cho màu sáng, lên màu chuẩn trên nhiều chất liệu khác nhau.

Giá thành bộ màu khoảng 30 nghìn/12 màu.

 

Màu nước giá rẻ – Thiên Long WACO C07 cho màu sáng, lên màu chuẩn trên nhiều chất liệu khác nhau. Sản phẩm được cải tiến khó đông hơn trong không khí, tuy nhiên tiếp xúc lâu dài vẫn gây đông và hỏng màu. Độ bám màu cao, không thấm ra mặt sau của giấy. Màu khá bền trên chất liệu giấy, lâu phai theo thời gian.

Ưu điểm
 • Đa dạng về màu sắc, màu lên sắc nét, khá mịn.
 • Độ bền màu cao, bám màu tốt.
 • An toàn cho sức khỏe người dùng.
Nhược điểm
 • Chưa có đánh giá.

Sản phẩm không mùi khó chịu, thành phần an toàn đã được kiểm định mức độ an toàn, không chứa hóa chất độc hại. Đóng hộp dễ sử dụng, bảo quản sản phẩm.

4

Màu nước Water Colour Cake Masterart

Màu nước tốt nhất

Màu nước Water Colour Cake Masterart

Mua ngay và nhận nhiều ưu đãi

Màu nước cao cấp – Water Colour Cake Masterart Series sản phẩm dạng nén bánh được đóng khay tiện lợi.

Giá sản phẩm khoảng 40 nghìn/12 màu bánh.

Màu nước cao cấp – Water Colour Cake Masterart Series sản phẩm dạng nén bánh được đóng khay tiện lợi. Độ ổn định màu cao, lên màu chuẩn, giữ được độ tươi sáng khi sử dụng với nhiều lớp màu khác nhau.

Ưu điểm
 • Lên màu chuẩn, chỉnh màu linh hoạt.
 • Độ mịn cao, bám màu tốt, bền màu theo thời gian.
 • Sử dụng dẽ dàng và tiết kiệm.
 • An toàn cho người dùng.
Nhược điểm
 • Chưa có đánh giá.

Dạng bánh người dùng dễ dàng điều chỉnh màu đậm nhạt phù hợp bằng đầu cọ ẩm. Đóng khay tiện lợi, dễ dàng sử dụng, tính linh hoạt cao cho nhu cầu vẽ tranh ngoài trời.

Sản phẩm an toàn, không chứa hóa chất độc hại, không mùi. Độ bền cao, sử dụng lâu dài, tiết kiệm. Độ bám giấy tốt, không phai màu theo thời gian

5

Màu nước cao cấp 12 tuýp vẽ Acrylic

Màu nước tốt nhất

Màu nước cao cấp 12 tuýp vẽ Acrylic

Mua ngay và nhận nhiều ưu đãi

Bộ 12 tuýp màu vẽ – Acrylic dạng màu với khả năng dễ tan trong nước để điều chỉnh độ đậm nhạt khác nhau.

Giá sản phẩm khoảng 97 nghìn/bộ 12 tuýp màu.

 

Bộ 12 tuýp màu vẽ – Acrylic dạng màu với khả năng dễ tan trong nước để điều chỉnh độ đậm nhạt khác nhau. Màu sắc bóng mượt, khá mịn, khô nhanh sau khi vẽ, độ bền màu cao theo thời gian. Sản phẩm màu nước vẽ trên nhiều chất liệu vải, gỗ, giấy cho khả năng sáng tạo được tự do của trẻ nhỏ.

Ưu điểm
 • Màu sắc tươi tắn, mịn.
 • Độ bền cao, nhanh khô.
 • An toàn cho sức khỏe
Nhược điểm
 • Giá thành cao so với phân khúc sản phẩm cùng loại.

Sản phẩm an toàn với sức khỏe với thành phần không chứa hóa chất độc hại. Dễ dàng sử dụng và mang đi tiện lợi cho trẻ nhỏ

 

[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Mua hàng
[top1] Màu nước Pentel [5sao] 266.000₫ Mua
[top2] Màu nước WACO [4.5sao] 19.000₫ Mua
[top3] Màu WACO C07 [4.5sao] 29.000₫ Mua
[top4] Màu Water Colour [4.5sao] 40.000₫ Mua
[top5] Màu nước Acrylic [5sao] 97.000₫ Mua

Màu nước là gì?

Màu nước là gì
Màu nước là gì

Màu nước là công cụ tạo nên các tác phẩm được phối hợp từ nhiều màu sắc. Là chất liệu vẽ sáng tạo nghệ thuật, thiết kế mỹ thuật.Màu nước cấu tạo với các sắc tố màu sắc (Dạng bột) hòa tan trong nước tạo thành dung dịch màu sắc. Trong đó các sắc tố màu sắc với thành phần là chất hữu cơ gốc nước, có màu sắc đặc trưng.

Có thể bạn quan tâm: (Tư vấn) Top 5 mẫu bút chì kim Nét Đẹp & Đa Dạng năm 2021

Đặc trưng màu nước là khả năng khô nhanh, dung dịch màu dạng lỏng, tính trong suốt, khối lượng nhẹ, an toàn cho người dùng. Màu nước thường được sử dụng trên giấy, da, vải và gỗ.

Có những loại màu nước nào phổ biến?

Màu nước ra đời từ rất lâu, lịch sử phát triển lâu đời được biến tấu và chia thành nhiều loại khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng, sáng tác nghệ thuật cuả người dùng. Phân loại màu nước dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp:

Có những loại màu nước nào phổ biến
Có những loại màu nước nào phổ biến
 • Màu nước lỏng – Sản phẩm được pha loãng từ trước, đóng trong hộp, khi sử dụng có thể dùng trực tiếp hoặc pha loãng màu theo yêu cầu.
 • Màu nước dạng tuýp – Dạng màu nước đặc sệt, được được đóng gói trong các tuýp màu nhỏ. Khi dùng lấy 1 lượng nhỏ và pha loãng với nước tạo cường độ màu phù hợp.
 • Màu nước dạng nén – Dạng màu được ép thành viên nén, đựng trong hộp nhựa. Khi sử dụng cần làm ướt cọ vẽ và lấy màu sử dụng. Tiện lợi mang đi, với nhiều dải màu khác nhau, phù hợp cho sinh viên, vẽ ngoài trời.
 • Màu nước dạng thỏi – Dạng nén thành thỏi dài, sử dụng trực tiếp lên giấy là chủ yếu. Sử dụng chủ yếu cho học sinh, sinh viên.

Nên mua màu nước dạng tuýp hay nén hơn?

Mùa nước dạng tuýp và dạng nén là 2 loại được sử dụng phổ biến nhất cho nhu cầu vẽ chuyên nghiệp. Nhiều người dùng đắn đo nên chọn loại dạng tín hay nén sẽ phù hợp hơn?  Nhận định dưới đây sẽ cho người dùng lựa chọn phù hợp.

Nên mua màu nước dạng tuýp hay nén hơn
Nên mua màu nước dạng tuýp hay nén hơn
 • Đặc điểm màu nước tuýp là dạng lỏng với bảng màu đa d, khả năng tan vào nước dễ dàng hơn, giúp người dùng dễ dàng pha trộn tạo màu và tiết kiệm thời gian thao tác. Mức độ phổ biến lớn, được nhiều người dùng lựa chọn.
 • Đặc điểm màu nước bánh – Dạng nén thành bánh với đặc điểm cứng, dễ mang theo. Người dùng muốn sử dụng thì cần làm ướt cọ và tùy chỉnh lượng màu trên cọ vẽ để tạo Tone màu đa dạng. Màu sắc từ dạng bánh cho độ tươi sáng lâu hơn so với dạng tuýp, linh hoạt sử dụng ngoài trời, tính linh động cao. Dạng màu này không quá đa dạng nhưng có thể pha trộn để tạo loại màu riêng biệt.

Với những đặc điểm trên, những người dùng cần di chuyển, tính linh động cao như thiết kế chuyên nghiệp, có kỹ năng cao có thể chọn màu bánh. Màu dạng tuýp màu sắc đa dạng nhưng sẽ không tươi mới bằng các sản phẩm dạng bánh.

Tư vấn 6 cách chọn mua màu nước tốt nhất? giá rẻ

Thị trường sản phẩm màu nước đa dạng, với nhiều lựa chọn bảng màu, chất liệu, độ tươi sáng, chất lượng.

cách chọn mua màu nước tốt nhất
Cách chọn mua màu nước tốt nhất

Người dùng cần cân nhắc nhu cầu sáng tạo, thiết kế để chọn lựa phù hợp. Dưới đây là những tiêu chí mà người dùng cần quan tâm:

Chọn loại màu tuýp hay pan

Màu nước được chia thành nhiều dạng màu khác nhau, tuy nhiên 2 dạng tuýp và pan được đánh giá cao về mức độ phổ biến, tiện lợi nhất cho nhu cầu vẻ tranh màu nước đẹp. Người dùng cần xem xét đến đặc điểm sử dụng để xem xét lựa chọn:

Chọn loại màu tuýp hay pan
Chọn loại màu tuýp hay pan

Màu nước dạng tuýp cho nhu cầu: vẽ các tác phẩm cỡ lớn, tại nhà, yêu cầu pha màu nhanh, màu sắc đa dạng không cần pha lẫn màu với nhau.

Màu nước dạng pan cho nhu cầu: vẽ tranh ngoài trời, thời gian sử dụng ngoài trời, phù hợp với vẽ tranh cỡ nhỏ, ký họa với tính linh hoạt cao. Đặc điểm tranh màu nước khô bền bỉ theo thời gian.

Chọn màu pan bán khô và khô

Chọn màu pan bán khô và khô
Chọn màu pan bán khô và khô

Dạng màu nước bánh khô được chia thành 2 loại: loại bán khô và loại khô với đặc tính khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng riêng của người dùng.

 • Loại dạng nén bán khô – Phù hợp với mục đích vẽ chuyên nghiệp. Đặc điểm cho độ tươi sáng và bền màu lâu, màu sắc vẫn tươi sáng dù tô nhiều lớp. Họa sĩ có thể tùy chỉnh độ dày mỏng của màu nước khô bằng độ ẩm trên đầu cọ, giúp họa sĩ thỏa sức sáng tạo. Dạng màu không quá đa dạng.
 • Loại màu nén khô – Hoàn toàn không có độ ẩm mà sử dụng đến độ ẩm của cọ để lấy màu. Đặc điểm bảo quản lâu cho thời gian sử dụng dài, giá thành rẻ, dễ sử dụng, phù hợp cho trẻ nhỏ mang đi vẽ dã ngoại.

Có thể bạn quan tâm: Top 5+ Bút dạ quang tốt nhất 2021 – Giá rẻ & màu mực đẹp

Kiểm tra đặc tính màu nước

Người dùng chọn mua màu nước cần lưu ý đến đặc tính màu sắc, đặc biệt với những người vẽ tranh chuyên nghiệp yêu cầu cao về phổ màu, sự đa dạng màu, đặc điểm màu khi tô lên giấy:

Kiểm tra đặc tính màu nước
Kiểm tra đặc tính màu nước
 • Độ tươi sáng của màu sắc – Khả năng tô nhiều lớp màu nhưng vẫn đảm bảo sự tươi sáng của màu nước.
 • Độ trong của màu theo đặc trưng từng dòng tranh khác nhau.
 • Độ bền màu – Thời gian lưu màu lâu, không phai, không bị nứt, cho độ mịn cao. Khả năng vẽ trên nhiều chất liệu bền màu.
 • Dải màu sắc đậm nét á đông, châu âu cho từng đặc trưng dòng tranh sử dụng.
 • Màu sắc cho chiều sâu, độ bóng, màu có dạng nhũ.

Mức độ an toàn của mầu nước

Mức độ an toàn của mầu nước
Mức độ an toàn của mầu nước

Chọn màu nước với thành phần an toàn, không chứa chất độc hại, chất tạo màu, bảo quản, kim loại nặng… chứa trong công thức màu nước. Bởi sử dụng màu nước tiếp xúc trực tiếp với da trong thời gian dài sẽ có nguy cơ phơi nhiễm các chất độc hại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Thương hiệu và giá thành

Thương hiệu và giá thành
Thương hiệu và giá thành

Chọn mua màu nước cần chú ý chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ các thương hiệu uy tín để kiểm soát được thành phần và đặc tính màu ưng ý, đáp ứng yêu cầu sử dụng, công việc của người dùng: học tập hay vẽ tranh chuyên nghiệp. Nên chọn mua tại các cơ sở uy tín, chất lượng.Mầu nước giá bao nhiêu? Giá màu nước khá đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau. Người dùng cần xem xét điều kiện tài chính để chọn mua và sử dụng hiệu quả. Với nhu cầu của học sinh sinh viên nên chọn các bảng màu có mức giá rẻ, đặc tính phù hợp, sử dụng tiết kiệm.

Nên mua màu nước thương hiệu hãng nào tốt chuẩn nhất?

Màu nước Pentel

Màu nước Pentel
Màu nước Pentel

Màu nước pentel có tốt không? Màu nước Pentel xuất xứ Nhật bản với bảng màu đa dạng, nhiều dạng màu bánh khô và màu tuýp đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng không chuyên đế chuyên nghiệp.Màu sắc tươi sáng, khô nhanh, không phai, bền màu hiệu quả trên nhiều chất liệu. Dòng sản phẩm cao cấp, đa dạng phân khúc giá cho người dùng lựa chọn.

Màu nước Leningrad

Màu nước leningrad có tốt không? Màu nước Leningrad là thương hiệu xuất Xứ Nga, với đặc trưng màu trong, màu sắc tươi sáng, chuẩn màu.

Màu nước Leningrad
Màu nước Leningrad

Người dùng có thể phối hợp sử dụng tạo ra bảng màu tùy biến, đa dạng cho nhu cầu vẽ tranh của học sinh sinh viên. Sản phẩm có mức giá tầm trung và cao.

Màu nước Mango

Màu nước Mango
Màu nước Mango

Màu nước mango có tốt không? Mango là thương hiệu màu nước được sử dụng nhiều cho nhu cầu học vẽ tranh màu nước của học sinh sinh viên. Sản phẩm chất lượng cao với màu sắc ổn định và độ phủ màu cao, độ bền lớn.

Có thể bạn quan tâm: Top 5+ balo cho bé tốt nhất nên mua: Mẫu mã đẹp & bền bỉ

Thành phần an toàn cho người dùng, đặc biệt là trẻ em. Ngoài ra, Mango còn cung cấp nhiều sản phẩm cao cấp cho nhu cầu vẽ chuyên nghiệp. Giá thành tầm trung.

Màu nước Superior

Màu nước Superior
Màu nước Superior

Màu nước superior có tốt không? Màu nước Superior – hãng màu nước xuất xứ Trung quốc, với độ đa dạng về màu sắc lớn, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều dải màu.

Tính tiện dụng cao, tan nhanh trong nước, sử dụng dễ dàng. Khả năng lên màu tương đối chuẩn. Giá thành bình dân cho nhiều người dùng lựa chọn.

Màu nước Thiên Long

Màu nước thiên long có tốt không? Màu nước Thiên Long sản xuất tại Việt nam, chủ yếu cung cấp phân khúc sản phẩm màu nước lỏng, dạng tuýp.

Màu nước Thiên Long
Màu nước Thiên Long

Độ sánh mịn màu lớn, dễ tan trong nước, độ phủ tốt, độ mịn không được đánh giá cao. Màu sắc không đa dạng. Phân khúc giá bình dân và rẻ cho nhu cầu vẽ của học sinh, mới làm quen với vẽ tranh màu nước.

 

Hình ảnh
1

Màu nước chính hãng Pentel WFRS-24

2

Màu nước giá rẻ Thiên Long WACO C06

3

Màu nước giá rẻ Thiên Long WACO C07

4

Màu nước Water Colour Cake Masterart

5

Màu nước cao cấp 12 tuýp vẽ Acrylic

Thông tin

Màu nước chính hãng – Pentel WFRS – 24 sản phẩm dạng tuýp lỏng.

Giá thành khoảng 266 nghìn, hộp 24 màu.

Màu nước giá rẻ – Thiên Long WACO C06 với 8 hộp màu sắc chủ đạo cho học sinh thỏa sức sáng tạo hội họa.

Giá thành chỉ khoảng 20 nghìn/8 màu.

Màu nước giá rẻ – Thiên Long WACO C07 cho màu sáng, lên màu chuẩn trên nhiều chất liệu khác nhau.

Giá thành bộ màu khoảng 30 nghìn/12 màu.

 

Màu nước cao cấp – Water Colour Cake Masterart Series sản phẩm dạng nén bánh được đóng khay tiện lợi.

Giá sản phẩm khoảng 40 nghìn/12 màu bánh.

Bộ 12 tuýp màu vẽ – Acrylic dạng màu với khả năng dễ tan trong nước để điều chỉnh độ đậm nhạt khác nhau.

Giá sản phẩm khoảng 97 nghìn/bộ 12 tuýp màu.

 

Xếp hạng
5
5
5
5
5
Ưu điểm
 • Màu sắc chân thực, lên màu chuẩn.
 • Dễ dàng điều chỉnh độ đậm nhạt.
 • Độ bền màu cao, an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Màu sắc chuẩn, ổn định, sắc nét.
 • Khô nhanh, dễ sử dụng, độ bám cao.
 • Giá thành màu rẻ.
 • Độ an toàn cao
 • Đa dạng về màu sắc, màu lên sắc nét, khá mịn.
 • Độ bền màu cao, bám màu tốt.
 • An toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Lên màu chuẩn, chỉnh màu linh hoạt.
 • Độ mịn cao, bám màu tốt, bền màu theo thời gian.
 • Sử dụng dẽ dàng và tiết kiệm.
 • An toàn cho người dùng.
 • Màu sắc tươi tắn, mịn.
 • Độ bền cao, nhanh khô.
 • An toàn cho sức khỏe
Nhược điểm
 • Giá thành cao.
 • Độ bền màu và độ mịn không cao.
 • Màu sắc không đa dạng.
 • Chưa có đánh giá.
 • Chưa có đánh giá.
 • Giá thành cao so với phân khúc sản phẩm cùng loại.
Nơi bán
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x