Lời khuyên cho nhân viên kinh doanh bất động sản mới vào nghề

Nhân viên kinh doanh bất động sản đóng vai trò là cầu nối giữa người mua và người bán bất động sản. Chưa tính tới chuyên môn nghiệp vụ, đối với những nhân viên mới vào nghề thì những công việc từ việc tìm kiếm khách hàng đến làm sao để xây dựng chỗ đứng cho riêng mình đã là không hề đơn giản. Lời khuyên nào dành cho họ đây?

Lời khuyên cho nhân viên kinh doanh bất động sản mới vào nghề
Lời khuyên cho nhân viên kinh doanh bất động sản mới vào nghề

Tư vấn khách hàng về giá cả thị trường, các khoản thế chấp; tạo danh sách bất động sản thích hợp dựa trên nhu cầu người mua; chuẩn bị các thủ tục giấy tờ cần thiết; quản lý danh sách liên hệ;… Để làm tốt công việc của mình thì chỉ dựa vào khả năng nghiệp vụ thuần túy, kỹ năng mềm là chưa đủ, muốn được nhiều người công nhận và tin tưởng, bạn còn cần phải biết cách “lăng xê và nâng cấp” bản thân.

1. Ứng dụng phương pháp SOI (Sphere of Influence)

SOI là phương pháp xây dựng dữ liệu khách hàng tiềm năng dựa trên các mối quan hệ được nhiều nhà kinh doanh bất động sản nổi tiếng thế giới sử dụng. Nói cách khác, nó là tập hợp bao gồm gia đình, bạn bè, đối tác kinh doanh, những người quen biết với bạn, từ đó chính họ sẽ là những người tìm đến bạn, giới thiệu bạn khi gặp vấn đề hoặc nhu cầu liên quan tới bất động sản. 

Có thể thấy được, SOI là một trong những nguồn “cung” khách hàng lớn nhất của người môi giới bất động sản, chính vì vậy, việc mở rộng và duy trì các mối quan hệ bền chặt là vô cùng trọng yếu. Quan trọng hơn cả, bạn còn cần thể hiện được “thương hiệu” của riêng mình, để họ ngay lập tức nhớ đến bạn mỗi khi gặp vấn đề liên quan tới bất động sản.

2. Nuôi dưỡng hình ảnh chuyên nghiệp

Xây dựng và duy trì hình ảnh nhân viên kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp quyết định số lượng khách hàng tìm đến bạn và ảnh hưởng tới thành công sau này. Sở dĩ là vậy bởi vì lợi ích và an toàn cá nhân, khách hàng luôn có xu hướng tìm tới sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm và có thể tin tưởng được. Cảm giác này trước tiên tới từ “hình ảnh” con người bạn, không chỉ là diện mạo bên ngoài, mà còn hoạt động ứng xử, phong cách làm việc,…

Theo đó, nhân viên kinh doanh bất động sản nên ăn mặc trang trọng, đầu tóc gọn gàng, sáng sủa. Trong các cuộc gọi hoặc gặp mặt tư vấn và đàm phán với khách hàng, luôn thể hiện sự tự tin qua việc giao tiếp bằng ánh mắt, điệu bộ, cử chỉ thoải mái, nhã nhặn. 

Ngoài ra, khi liên lạc qua tin nhắn, email, khi soạn thảo tài liệu, hay khi trình bày nội dung trên website, cần chú ý không để mắc phải lỗi chính tả hay lỗi đánh đánh máy gây mất thiện cảm đối với khách hàng. Bất kể trong công việc hay trong cuộc sống cá nhân, chỉ cần là thông tin hiện diện online có thể tiếp cận dễ dàng, bạn đều phải thật cẩn trọng, chú ý xây dựng sự chuyên nghiệp của bản thân.

3. Ứng dụng công nghệ và công cụ hỗ trợ

Cơ hội phát triển chẳng ở đâu xa nếu người nhân viên bất động sản biết ứng dụng những tiến bộ công nghệ và công cụ hỗ trợ vào làm việc. Không chỉ thể hiện bạn là người chuyên nghiệp, việc ứng dụng như vậy sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sắp xếp, tổ chức thông tin và thúc đẩy các giao dịch bất động sản. Đó có thể là các công cụ giúp:

Quản lý liên hệ

Tạo dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng là yếu tố bắt buộc đối với một nhân viên kinh doanh bất động sản và data khách hàng là nguồn sống vô giá của mỗi một nhà môi giới. Để quản lý hiệu quả những thông tin này, bạn có thể sử dụng một số nền tảng trang tính như của Outlook hoặc những phần mềm thiết kế chuyên biệt cho lĩnh vực bất động sản. Những tiện ích này cho phép nhân viên bất động sản cập nhật, thêm hay xóa thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tạo dựng website riêng

Hãy xem xét đến việc thiết lập miền website của riêng mình bởi đây sẽ là nơi cung cấp những thông tin chính thức và chuyên nghiệp về bạn, là nguồn tài liệu tham khảo giúp nâng cao sự tin tưởng cho khách hàng. Thêm vào đó, bạn cũng có thể đính kèm liên lạc cá nhân hoặc liên kết với mạng xã hội như Facebook để thuận tiện cho việc kết nối giữa hai bên khi cần thiết.

Ứng dụng công nghệ và công cụ hỗ trợ
Ứng dụng công nghệ và công cụ hỗ trợ

Quảng bá

Là một nhân viên bất động sản, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ tiếp thị. Các gói phần mềm này cung cấp nhiều tiện ích thú vị bao gồm mẫu danh thiếp, móc treo cửa, bưu thiếp, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, chiến dịch email,… Tất cả đều nhằm giúp bạn tiếp cận với khách hàng một cách hiệu quả nhất. 

Quản lý dữ liệu

Ngoài ra, có rất nhiều tiện ích hữu dụng dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS hoặc Android, cho phép người dùng quản lý và theo dõi, tạo, chỉnh sửa dữ liệu và xử lý giao dịch mọi lúc mọi nơi như House Hunter hay Open Home Pro.

JOBOKO.com (https://vn.joboko.com) vừa cung cấp cho bạn một số chia sẻ về những điều nhân viên kinh doanh bất động sản cần chú ý. Hy vọng thông tin sẽ giúp đỡ bạn đề ra được hướng đi và kế hoạch phát triển đúng đắn và hiệu quả trong tương lai. Chúc bạn trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản thành công!

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần JobOKO Toàn Cầu

Địa chỉ: Tầng 23 tòa nhà Viwaseen, Số 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline liên hệ: 0962107888

Email hỗ trợ: quanly@joboko.com

Website tìm việc làm bất động sản uy tín: https://vn.joboko.com

Tạo CV xin việc bất động sản ấn tượng tại: https://vn.joboko.com/mau-cv-xin-viec-tao-cv

Gợi ý cho bạn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x