(Tư vấn) Chọn cần câu cá tốt nhất 2021: Shimano, Mifine, Fire Dragon hay Secondhand?

Câu cá không còn chỉ là công việc kiếm cơm hàng ngày của nhiều người mà còn được phát triển thành thú chơi đặc biệt của một bộ phận không nhỏ.

cần câu cá tốt nhất

Thú câu cá yêu cầu kỹ năng, chiến thuật và kỹ năng để câu được những chú cá ưng ý ở địa hình song hồ khác nhau. Đi câu cá không thể thiếu sự hỗ trợ của bộ dụng cụ cần câu chuyên dụng để đối phó được với nhiều loại cá hay mục đích câu khác nhau.

Thị trường với nhiều lựa chọn cần câu, dụng cụ đi kèm. Người dùng cần nhận định để lựa chọn bộ cần câu cá tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng, tránh lãng phí hay không hiệu quả. Dưới đây là những kinh nghiệm mua cần câu cá mà người dùng có thể quan tâm.

[top]Sản phẩmXếp hạngGiá thànhMua hàng
[top1]Cần câu Trần Phú[5sao]129.000₫Mua
[top2]Cần câu cá KHP[4.5sao]150.000₫Mua
[top3]Cần câu Shimano[4sao]289.000₫Mua
[top4]Cần câu Mattsue[5sao]139.000₫Mua
[top5]Cần câu cá OEM[5sao]179.000₫Mua

Cần câu cá là gì?

Cần câu cá là dụng cụ cần thiết cho mỗi chuyến đi câu. Là cánh tay nối dài để người dùng có thể thả mồi câu ở xa, đặt môi câu mà không bị cá phát hiện.cần câu cá là gì

Thiết kế cần dài, có thể thu gọn kích thước hoặc kéo dài, với dây cước mỏng nối với lưỡi câu và mồi thông qua hệ thống thời, máy tua, hoen cần. Cấu tạo cần hiện đại khá phức tạp nhưng hỗ trợ việc câu cá tiện lợi hơn.

Cần câu cá được cải tiến với khả năng quấn dây tự động, máy tua cần lắp đặt tùy chỉnh hỗ trợ người dùng thả dây, cuốn dây nhanh chóng hiệu quả.

Thiết kế cần câu được tính tóan dựa trên đặc trưng khối lượng cá, đặc điểm cá để người dùng thực hiện kỹ thuật câu, tối ưu hiệu suất câu cá.

Có những loại cần câu cá nào hiện nay?

Cần câu cá được phát triển từ rất lâu, công cụ đắc lực cho quá trình săn bắt cá. Các mẫu cần hiện đại được cải tiến để đáp ứng yêu cầu câu cá ở nhiều địa hình khác nhau. Phân loại cần dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn mẫu cần phù hợp:

có những loại cần câu cá nào hiện nay

 • Cần câu đứng – Lắp đặt máy tua cần phía dưới tay cầm, cho cảm giác nhẹ khi sử dụng, phù hợp với câu cá nhỏ. Cấu tạo chống rối dây, dây được tuôn thả với chốt chặn.
 • Cần câu ngang – Lắp đặt máy ngang phía trên tay cầm, khối lượng khá nặng nhưng cho hiệu quả câu tốt, câu cá lớn, thực hiện kỹ thuật câu chuyên nghiệp.
 • Cân câu kết hợp ngang dọc – Có phần trước che ổ máy, thiết kế cấu tạo đơn giản, dễ dàng thao tác quăng mồi thì ổ cước mới chuyển động.

Nên mua cần câu đứng hay cần câu ngang?

Cân câu cá và máy câu cá hiện đại với 2 loại cần câu đứng và cân câu ngang cho người dùng lựa chọn, với đặc trưng và giá trị sử dụng khác nhau. Nhận định và so sánh dưới đây sẽ giúp người dùng dễ nhận diện và lựa chọn loại cần phù hợp:

nên mua cần câu đứng hay cần câu ngang

 • Cần câu đứng – Phù hợp với người mới tập câu, với cấu tạo đơn giản, cơ cấu truyền chuyển động tốc độ cao, thu dây nhanh, dễ dàng quăng các loại mồi giả. Sử dụng cần câu đúng ít gây mỏi tay, tay quay có thể thay đổi từ trái qua phải và nước lại. Tuy nhiên, hệ thống thu dây thường bị xoắn, tạo ma sát lớn với hoen khi thu dây, dây dễ bị quấn. Việc thả mồ câu đứng sẽ khó khăn.
 • Cần câu ngang – Yêu cầu thao tác kỹ thuật lắp đặt khó khăn, cơ cấu truyền chuyển động phức tạp, tốn nhiều công sức để thay ổ, đồng thời với thiết kế máy phía trên tay cầm thương gây mỏi tay cho người cầm cần. Tuy nhiên, việc buông dây lại khá dễ dàng, dễ tác động lực và kiểm soát lực tác động lên cá, cho khả năng thao tác kỹ thuật câu hiệu quả. Cảm nhận mồi tốt hơn, nhiều mẫu tay quay giúp tăng tốc độ quay.

Cách chọn mua cần câu cá tốt nhất? giá rẻ

Thị trường sản phẩm cần câu cá đa dạng nhiều thương hiệu, phân khúc và tính năng đáp ứng nhu cầu người dùng, các loại cá khá nhau. Để mua cần câu hiệu quả, người dùng cần lưu ý những tiêu chí quan trọng sau đây để mua cần câu cá tốt nhất:

Cần câu thẳng hay ngang

Người dùng cần chú ý chọn loại cần câu thẳng hay ngang cho nhu cầu sử dụng và kỹ năng để thao tác làm quen hay câu cá hiệu quả. Với người mới, mẫu cần câu đứng sẽ thuận lợi hơn để làm quen, câu cá nhỏ trong thời gian dài thì cần đúng cũng sẽ là lựa chọn phù hợp.

cần câu thẳng hay ngang

Khi kỹ năng và kinh nghiệm câu cá nhiều hơn thì mẫu cần câu ngang sẽ tiện lợi hơn, để người dùng kiểm soát và tăng hiệu quả câu cá khối lượng lớn, đặc biệt phù hợp với câu cá ngoài biển.

Kích thước cần câu

Người dùng cần chú ý đến kích thước – chiều dài cần. Bởi chiều dài cần là cánh tay nối dài cho người câu, ở các vị trí khác nhau, có thể câu ở những vị trí mong muốn. Chọn cần có kích thước tối thiểu 1.8m cho đến tối đa 3.6m để kiểm soát cần hiệu quả.

kích thước cần câu

Chọn cần có thiết kế có thể tháo rời, lắp ghép từ nhiều khúc, linh hoạt sử dụng nối rào hoặc tháo lắp cất giữ khi sử dụng xong. Chọn cần có khối lượng nhỏ gọn cho khả năng thao tác và sử dụng cần tiện lợi, đặc biệt với các buổi câu dài.

Chất liệu cần câu

Cần câu cá được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau: gỗ, kim loại, hợp kim nhôm, hợp kim cacbon, sợi thủy tinh… với mức giá thành tăng dần.

chất liệu cần câu

Chất liệu cần sẽ quyết định lớn đến khối lượng cần câu, độ đàn hồi, độ cong của cần câu. Cần được làm từ chất liệu hợp kim cacbon và sợi thủy tinh cho giá trị sử dụng tốt nhất về khối lượng, độ cong, độ đàn hồi nhưng giá thành cũng vì thế mà đắt hơn.

Độ cong cần câu

Độ cong của cần thể hiện mức độ phản hồi của cần câu cho tay người dùng. Ảnh hưởng đến hiệu quả câu, độ nhạy khi giật cá và dìu cá vào bờ.

độ cong cần câu

Tùy loại cá mà người dùng chọn cần có độ cong phù hợp: cá lớn chọn cần câu có độ cong nhỏ, cá nhỏ chọn cần có độ cong lớn. Các mứ độ cong thường gặp: 15 – 25 – 30 – 50 – 60 độ.

Thương hiệu và giá thành

Thương hiệu uy tín là ưu tiên hàng đầu mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm các loại để đảm bảo về chất lượng, tính năng và hiệu quả.

thương hiệu và giá thành

Sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo về chất liệu, thông số kỹ thuật cho người dùng lựa chọn theo yêu cầu câu cá lớn hay bé phù hợp. Đồng thời chính sách bảo hành của các thương hiệu sẽ là đảm bảo cho các sản phẩm.

Giá cần câu cá khá đa dạng, nhiều phân khúc từ vài tram nghìn đến cả triệu đồng. Cần câu giá rẻ phù hợp cho những người mới tập câu và làm quen với việc câu cá.

Các sản phẩm cao cấp, chất liệu tốt, tính năng đa dạng hơn thì giá thành sẽ đắt hơn. Cần cân nhắc mức giá so với nhu cầu và khả năng tài chính để lựa chọn mua.

Nên mau cần câu cá của hãng nào tốt nhất?

Cần câu cá Shimano

Cần câu cá Shimano có tốt không? Cần câu cá Shimano thương hiệu Nhật bản uy tín, cung cấp nhiều sản phẩm cần câu và phụ kiện đi kèm tiện lợi, hiệu quả. Chất liệu sản xuất cần Shimano chủ yếu từ hợp kim cacbon nhẹ, độ bền dẻo cao, đàn hồi tốt cho khả năng câu cá tải trọng lớn.

cần câu cá shimano

Tuổi thọ cần cao, độ uốn cong đến 60 độ, khối lượng nhẹ phù hợp cho các chuyến đi câu dài. Phụ kiện được trang bị đầy đủ. Giá thành phải chăng.

Cần câu cá Secondhand

Cần câu cá Secondhand có tốt không? Cần câu cá Secondhand là sản phẩm nhật bãi đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo tốt hơn nhiều so với nhiều mẫu cần trên thị trường, với mức giá phải chăng.

cần câu cá secondhand

Thương hiệu đa dạng, nhiều chất liệu từ kim loại, hợp kim cacbon, gỗ, nhựa. Nhiều mẫu mã, tính năng và mức giá cho người dùng lựa chọn.

Cần câu cá Fire Dragon

Cần câu cá Fire Dragon có tốt không? Cần câu cá Fire Dragon được sản xuất tại Nga, là thương hiệu cao cấp, chuyên sản xuất và cung cấp đồ câu cá chuyên dụng. Tính toán thiết kế hoàn hảo, độ bền, độ dẻo cao chịu được tác động nhiệt độ môi trường.cần câu cá fire dragon

Cần Fire Dragon nổi bật bởi sự dẻo dai, độ bền và chịu tải trọng cá lớn. Các chi tiết được tính toán thiết kế mang lại sự tối ưu cho quá trình câu cáo. Giá thành cần Fire Dragon đắt đỏ.

Cần câu cá Mifine

Cần câu cá Mifine có tốt không? Cần câu cá Mifine xuất xứ Nga, với chất lượng cao cấp, được sử dụng để câu cá lớn, cá biển. Chất liệu cần từ nhôm hợp kim, các chi tiết được chế tác công phu tỉ mỉ đảm bảo các mối nối chắc chắn, chịu lực ổn định.

cần câu cá mifine

Cần có độ dẻo lớn, cong và tác động nhiệt độ môi trường. Khối lượng nhẹ, chiều dài linh hoạt. Máy tua cần nhanh giúp người dùng dễ dàng thao tác sử dụng thực hiện kỹ thuật. Giá thành cao.

Cần câu cá Trần Phú

Cần câu cá Trần Phú có tốt không? Thương hiệu đồ câu cá Trần Phú nhập khẩu các mẫu cần câu chất lượng từ Trung quốc. Chất liệu chủ yếu từ kim loại, nhựa và gỗ.

cần câu cá trần phú

Độ bền được đánh giá cao, độ bền lớn, dẻo, uốn cong do nhiệt lớn. Tải trọng cần lớn, đáp ứng yêu cầu câu cá khác nhau. Phụ kiện được trang bị đầy đủ. Giá thành phải chăng.

Top 5 cần câu cá loại nào tốt nhất hiện nay 2021

1. Cần câu cá rút cacbon đỏ máy YF200 TRANPHU B12

Bộ cần câu rút cacbon đỏ – Máy YF200 TRANPHU B12 chiều dài cần tối đa 1.8m với nhiều lựa chọn lên đến 3.6m nối dài cho người dùng câu trên nhiều địa hình.

cần câu cá rút cacbon đỏ máy yf200 tranphu b12

Khả năng thu gọn xuống còn 60cm, để cất gọn. Chất liệu hoàn toàn bằng kim loại có sơn phủ tĩnh diện chống ăn mòn, han rỉ cho điều kiện thời tiết, môi trường. Cấu tạo với 5 vòng bi, đạn bạc, vòng tua 5.1:1. Máy tua cần cao cấp chống rối dây.

Thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ, dễ dàng sử dụng. Màu sắc đỏ đen nổi bật, sang trọng. Tay cầm có trang bị mút êm ái tiện lợi cho người dùng. Giá bộ cần 130 nghìn, bộ phụ kiện 6 món hỗ trợ người dùng.

Điểm mạnh
 • Cần dài dễ dàng kéo dài hoặc thu gọn.
 • Chất liệu bền bỉ, dẻo dai, chống ăn mòn.
 • Máy tua nhanh, chống rối dây.

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

2. Cần câu cá 2 khúc 2m1 cao cấp Mattsue SGFR CB2101

Bộ cần câu máy cao cấp – Mattsue SGFR CB2101 được thiết kế với 2 khúc nối liền tiện lợi tháo rời, chiều dài 2.1m là cánh tay nối dài cho người đi câu tiện lợi.

cần câu cá 2 khúc 2m1 cao cấp mattsue sgfr cb2101

Thiết kế dễ dàng lắp đặt tháo rời để cất gọn. Chất liệu cần kim loại, nhựa, gỗ kết hợp. Độ bền sản phẩm khá cao phù hợp sử dụng điều kiện ngoài trời, với lớp sơn phủ bảo vệ chống han rỉ, ngấm nước.

Cần câu được cá trên 4kg, với độ bền chắc và dẻo cố định. Các khớp nối chắc khỏe giúp cần bền, đảm bảo kết nối chắc chắn khi sử dụng.

Phần tay cầm có mút đệm êm ái cho người thao tác và cầm nắm trong thời gian dài. Bộ cần gồm: cần, máy, dây câu, bộ dao lưỡi. Giá thành bộ sản phẩm 150 nghìn, bảo hành 3 tháng.

Điểm mạnh
 • Độ bền dẻo cao, cho khả năng câu cá trên 4kg.
 • Thiết kế dễ dàng tháo rời, với khớp nối chắc chắn.
 • Dễ sử dụng với máy tua cần cao cấp.

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

3. Cần câu cá rút cacbon xanh máy YF200 TRANPHU B11

Bộ cần câu rút cacbon xanh – Máy YF200 TRANPHU B11 được sản xuất hoàn toàn từ chất liệu kim loại bền bỉ, có phủ sơn tĩnh điện chống han rỉ, ăn mòn do tác động thời tiết, môi trường.

cần câu cá rút cacbon xanh máy yf200 tranphu b11

Chiều dài tối đa cần 1.8m có nhiều lựa chọn khác cho người dùng chọn lựa, khả năng thu gọn chỉ còn 60cm. Cần câu cá với máy tua YF200 với 5 vòng đạn bạc, vòng tua 5.1:1.

Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ dễ dàng lắp đặt sử dụng. Tải trọng cá lớn, cần có độ dẻo dai cho các cú dứt điểm. Giá thành 115 nghìn, cùng bộ phụ kiện 6 món.

Điểm mạnh
 • Chất liệu kim loại bền bỉ, chống han rỉ.
 • Thiết kế linh hoạt nối dài hoặc thu gọn.
 • Máy tua cần tiện lợi.

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

4. Cần câu cá bạo lực 2 khúc đặc ruột TPB75 NL4000

Bộ cần bạo lực đặc ruột – TPB75 cấu tạo với 2 khúc cần đặc ruột, lắp đặt và tháo rời dễ dàng để cất gọn. Trang bị máy tua cần NL4000 tiện lợi, thao tác nhanh chóng, chống dối dây.

can cau ca bao luc 2 khuc dac ruot tpb75 nl4000

Chất liệu cần kim loại bền bỉ, được sơn phủ tĩnh điện chống ăn mòn, han rỉ do điều kiện thời tiết môi trường ngoài trời.

Người dùng có thể lựa chọn nhiều kích thước cần: 1.8m, 2.1m, 2.4m, 2.7m linh hoạt là cánh tay nối dài. Thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng, với bộ phụ kiện 8 món trang bị thêm cho người dùng trong quá trình đi câu. Giá thành 270 nghìn.

Điểm mạnh
 • Cần đặc ruột, chất liệu kim loại bền bỉ.
 • Tháo rời lắp đặt và sử dụng dễ dàng.
 • Trang bị máy tua cần tiện lợi nhanh chóng.

Điểm yếu
 • Chưa có đánh giá.

5. Cần câu cá rút Power Nexus vàng hoa TPB17 BL7000

Bộ cần câu rút – Power Nexus vàng hoa TPB17 được sản xuất từ chất liệu hợp kim bền bỉ, tải cá 12kg. Trang bị 12 vòng bi – 12 đạn bạc, vòng tua 5.5:1.

cần câu cá rút power nexus vàng hoa tpb17 bl7000

Loại cần câu rút tiện lợi kết hợp với máy hỗ trợ BL7000 thu cần hiệu quả, nhanh chóng. Chất liệu hợp kim cao cấp nhẹ, siêu bền, chống ăn mòn han rỉ khi sử dụng điều kiện ngoài trời thường xuyên.

Chiều dài cần 2.7m – 3m – 3.6 m cho người dùng lựa chọn. Thiết kế 3 khúc tháo rời có thể lắp ráp linh hoạt, với các mối nối được gia công chất lượng. Thiết kế in hoa văn đẹp mắt, sang trọng. Bộ phụ kiện 11 món hỗ trợ người dùng. Giá thành bộ cần chỉ khoảng 380 nghìn.

Điểm mạnh
 • Chất liệu kim loại cao cấp, vòng bi, vòng tua chất lượng.
 • Máy thu cần tiện lợi, thao tác lắp đặt dễ dàng.
 • Thiết kế đẹp mắt, sang trọng.
 • Nhiều phụ kiện đi kèm.

Điểm yếu
 • Giá thành cao.

Những lưu ý khi sử dụng cần câu cá khi đi câu

Sử dụng cần câu cá tưởng chừng khá đơn giản khi chỉ cần móc mồi và kéo căng dây để sử dụng. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng dưới đây để sử dụng cần câu cá hiệu quả, bền bỉ lâu dài:

 • Sử dụng đúng loại cần để đi câu loại cá với khối lượng và kích thước phù hợp. Với cá to, khỏe cần các loại cần lớn, dẻo dai cùng dây cước lớn, móc câu và đầy đủ dụng cụ phù hợp đi kèm.
 • Thực hiện lắp ráp cần câu đúng quy trình, xác định sống cần, lắp ráp bộ cần vừa khít. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, lắp ráp bộ cần đúng cách.
 • Thực hiện các kỹ thuật giương cao cần, cần kéo ngang, cần hạ thấp, cú dứt điểm… để đối phó với cá khi chúng cắn câu và giằng co để cá không thể thoát khỏi lưỡi câu. Tùy từng thời điểm mà áp dụng để đạt hiệu quả cao khi câu cá.
 • Bảo vệ, vệ sinh cần đúng cách để chăm sóc cần tốt nhất, tháo lắp đúng cách và cất vào túi đựng cẩn thận sau khi câu. Vệ sinh làm sạch các mối nối chống han rỉ, bôi dầu trơn để bảo vệ các mối kim loại.

Kết luận

Cần câu cá là công cụ quan trọng cho việc đi câu loại cá phù hợp. Người dùng cần dựa trên đặc điểm các chuyến đi câu để chọn mẫu cần câu cá tốt nhất hiện nay, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chú ý đánh giá chất lượng, thông tin sản phẩm và chọn mua ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng cần. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Gợi ý cho bạn

Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Tuấn
Tuấn
3 years ago

Mình muốn mua một chiếc cần đặc rút ruột thì chọn cái nào tốt?

Đánh giá lớn
Editor
3 years ago
Reply to  Tuấn

Bạn có thể tham khảo chiếc cần TPB75 với cấu tạo 2 khúc cần đặc ruột với chất liệu cao cấp đó.

Trần Hưng
Trần Hưng
3 years ago

Chiếc cần câu cá rút cacbon đỏ có tua được trong thời gian nhanh không bạn.

Đánh giá lớn
Editor
3 years ago
Reply to  Trần Hưng

Có nha bạn. Chiếc này thời gian tua nhanh cũng khá ổn đó.

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x