Đánh giá bỉm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất
5 (100%) 34 votes

Bỉm sơ sinh là một là một trong những món đồ rất quan trọng mà các bà mẹ cần phải lựa chọn thật tốt cho bé ngay khi con vừa mới chào đời. Bởi vậy việc các bà mẹ cần phải tìm hiểu thật kĩ về một loại bỉm phù hợp tốt nhất cho bé là điều rất cần thiết.

Bỉm cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Chính vì vậy trong bài viết này hôm nay chúng tôi sẽ đánh giá về nội dung giúp người dùng nhận biết nên mua bỉm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất đồng thời chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên và giải pháp cụ thể giúp cho người dùng biết cách xác định được loại bỉm phù hợp với bé.

Ảnh Tên Giá Xếp hạng Nơi bán
Bỉm cho trẻ Bobby 248.000 ₫ Tiki
Bỉm cho trẻ Pamper 215.000 ₫ Tiki
Bỉm cho trẻ Huggies 159.000 ₫ Shopee
Bỉm cho trẻ Nannys 130.000 ₫ Shopee
Bỉm cho trẻ Goon 188.000 ₫ Shopee

Bỉm tã lót đối với trẻ sơ sinh

Trong những ngày đầu mà bé mới được sinh thông thường bé sẽ đi (phân su màu đen) tuy nhiên lượng phân này không nhiều. Các mẹ đừng lo chỉ cần lấy một tấm tã giấy hoặc giấy lót đóng vào quần mặc cho bé là được rồi.

Tiếp theo trong giai đoan bé từ 1 đến hai tháng tuổi sẽ bị đi tiêu phì phọt đến hẳn vài lần trong ngày. Số lượng phân này sẽ mền mỏng, rất ít. Chính vì vậy các mẹ hãy lựa chọn loại tã giấy số 1 hoặc 2 để phù hợp với tương đương với cân nặng của bé.

Bé từ 3 tháng tuổi trở lên

Trong thời điểm từ tháng thứ 3 trở đi bé sẽ đi tiêu ít hơn thông thường, tầm khoảng 2 cho đến 3 lần thôi’. Chính vì vậy lúc này các mẹ có thể sử dụng bỉm hoàn toàn rồi nhé.

Cách lựa chọn tã bỉm cho trẻ sơ sinh

Hiện nay với các dòng bỉm trên thị trường thường được các nhà sản xuất rất đa dạng, phù hợp với từng thời điểm, giới tính khác nhau của bé như ” bỉm dành riêng cho, bé gái, bé trai, bé sơ sinh, mới tập bò và bé đã biết đi.

Mỗi giai đoạn thời điểm của bé đều khác nhau, cho nên những chất liệu ở bỉm mà các nhà sản xuất cũng thay đổi theo. VD: với bé trai thông thường sẽ đi tè nhiều hơn, vì thế mặt trước của bỉm sẽ được làm giày hơn. Đổi lại đối với bé gái bỉm sẽ thấm hút nhiều ở phía sau nhiều hơn so với các bé trai.

Bên cạnh đó tùy từng thời điểm khác nhau của bé về tháng tuổi, cho nên kích thước và hình dạng của bỉm cũng vì thế mà thay đổi. Ví như đối với các bé sơ sinh mới trào đời sẽ dùng loại dán hai bên. Còn đối với khi các bé lớn hơn 1 chút biết bò rồi’ thì hai dây dán này sẽ được làm bó chặt hơn một chút.

Ngoài ra đối với trẻ khi đã biết tập đi rồi, các mẹ hãy chọn cho bé các loại bỉm để tránh bị xê dịch và bị tuột khi vận động tập đi.

Cấu tạo bỉm như thế nào?

Thông thường các loại bỉm hiện nay đều được cấu tạo chính từ 3 lớp chính, mỗi lớp sẽ có một công dụng khác nhau. Nào chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở phần phía dưới nhé.

  • Lớp hút: Đầu tiên là lớp hút bên trong bỉm gồm có những lớp bông dày để chất lỏng sẽ chảy xuống. Lúc này đây lớp bông được cấu tạo gồm có những hạt polymer thấm hút ngâm và giữ chất lỏng ở trong đó vậy.
  • Do đó thông thường các mẹ sẽ nhìn thấy bỉm của bé ngày càng to ra. Bởi chính vì chất lỏng mà bé thải ra đã ngấm hoàn toàn vào trong bỉm rồi.
  • Lớp chống thấm nước: Thông thường hiện nay các dòng bỉm đều có một lớp chống thấm nước ở phần phái bên ngoài. Lớp chống nước này thường được làm từ các dạng chất liệu đặc trưng như plastic.
  • Lớp trong cùng: đây là phần rất quan trọng bởi vì nó sẽ tiếp xúc trực tiếp với da của em bé. Chính vì vậy lớp trong cùng này phải được làm từ dạng chất liệu an toàn, không bị thích ứng da. Cho nên các mẹ nên lưu ý kĩ về phần chất liệu này.

[Review] cách để lựa chọn bỉm cho bé được tốt nhất

Đầu tiên khi chúng ta chọn bỉm cho bé phải lưu ý tới loại bỉm có dạng đáy thoáng hay không? Thông thường dạng bỉm thoảng hiện nay thường là loại vải là tốt nhất. Vì nó không quá dày, kèm theo cả hai lớp bên chống chào tạo cảm giác mềm mại, không gây vết lằn, rất thích hợp với làn da của bé.

Kế đến chúng ta cũng cực nên lưu ý tới phần bên trong của bỉm không được sử dụng bằng hai dạng chất liệu có polyester và plastic. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần phải thực sự chú ý tới phần cân nặng trong lượng của bé để tìm loại bỉm phù hợp.

Ngoài ra đối với các bé gái chúng ta nên lưu ý chọn những loại bỉm có kích thước dày hơn một chút, nằm tập trung ở phần phía sau và ở chính giữa. Đồng thời với bé trai thì loại bỉm phù hợp nhất là loại có lớp lót phụ thêm ở phía trước là phù hợp lắm rồi.

Top 05 hãng bỉm tã lót cho trẻ tốt nhất trên thị trường 

Hiện nay trên thị trường về phân khúc bỉm tã lót dành cho bé xuýt xoát cũng vài chục thương hiệu cũng có uy tín. Tuy nhiên để hạn định lại cho người dùng dễ nắm bắt nhất chúng tôi xin được liệt kê ra 5 hãng bỉm tã lót tốt nhất đứng đầu trên thị trường.

Ở 5 hãng dưới đây các (aFamily) cùng chúng tôi chấm điểm so sánh những thương hiệu bỉm này nhé !

1. Bỉm cho trẻ hãng Bobby

bim cho be hang bobby

Nơi bán SP chính hãng

Ưu điểm có thể thấy ở dòng bỉm hãng bobby này có hai loại chính cho bé có thể lựa chọn’ một loại là ban đêm một loại là ban ngày. Điểm nổi bật của bỉm bobby là ở khả năng siêu thấm, kèm theo có mùi hương dịu nhẹ thích ứng với bé.

Tựu trung, có thể thấy rằng riêng về dòng bỉm hãng bobby này hiện nay khá phổ biến, cho dù bất kì đâu cũng có bán, cộng thêm giá cả cũng rất phải chăng phù hợp. Tuy nhiên, về nhược điểm nằm ở phần dán băng keo sẽ hơi gây tiếng động một chút xíu và nếu ta mở băng dán 1-2 lần thì sẽ không thể đóng bỉm lại được nữa.

Review: Chúng tôi đánh giá chất lượng của dòng bỉm hãng này ở mức độ 3,8/5 sao. Còn xét riêng về phần giá thì ngoài thị trường giao động của sản phẩm là 2.400đ – 2.700đ/ tấm bỉm. Ngoài ra còn lưu ý thêm chúng ta nên dùng bỉm cho bé vào khoảng thời gian ban ngày cách từ 2 tới 3 tiếng nên thay bỉm một lượt nhé.

So sánh giá bỉm hãng bobby nơi nào uy tín giá tốt nhất:

2. Bỉm cho trẻ hãng Pamper

Bỉm cho trẻ hãng Pamper

Nơi bán SP chính hãng

Ưu điểm của bỉm hãng pamper luôn mang lại sự mềm mại khi sử dụng cho bé. Đồng thời khả năng thấm hút nước rất tốt, luôn mang lại sự khô thoáng cho da bé. Bên cạnh đó về một số nhược điểm nhỏ ở dòng bỉm pamper có mặt đáy hơi dày một chút.

Review: Theo sự quan sát thì mức giá bán của dòng bỉm pamper cũng rất phải chăng. Mỗi miếng bỉm giao động khoảng 3.000 đồng/cái. Tuy nhiên nếu xếp theo thăng điểm đánh giá thì có thể liệt kê cho bỉm pamper 3,5/ 5 sao.

So sánh giá bỉm hãng pamper nơi nào uy tín giá tốt nhất:

3. Bỉm cho trẻ hãng Huggies

bim cho tre hang Huggies

Nơi bán SP chính hãng

Theo ý kiến khảo sát nhận định chung về dòng bỉm của hãng Huggies được làm từ dòng chất liệu khử mùi, kèm theo bông kết hợp hạt thấm nhỏ li ti chống thấm ngược. Cho nên khi sử dụng bỉm của Huggies sẽ mang đến cho bé sự khô thoáng nhẹ nhàng.

Ngoài ra điểm đánh giá cao nhất ở bỉm Huggies còn nằm ở phần băng keo dính phía hai bên đóng vào, rồi mở ra một cách thoải mái, không sợ hết dính và hằn chân bé. Đồng thời các yếu tố khác như độ mỏng và xử lí thấm nước đầu rất tốt.

Review: có thế vote cho bỉm hãng Huggies 4/5 sao. Bên cạnh đó một lưu nhỏ khi người dùng mua bỉm của hãng Huggies sẽ chia ra hai loại. 1 loại là hàng ngoại và hàng nội. Thông thường sử dụng hàng nhập khâu sẽ tốt hơn, nhưng điều đó tương đồng với mức giá cũng cao hơn.

So sánh giá bỉm hãng Huggies nơi nào uy tín giá tốt nhất:

4. Bỉm cho trẻ hãng Nannys

bim cho tre hang Nannys

Tiếp đến là một dòng bỉm rất đáng để các mẹ cân nhắc. Bởi vì điểm nổi bật của hãng bỉm nannys mang lại nhờ vào màng chống ngăn rất hữu hiệu cho nên dù bé có ở tư thế chuyển động nào đi chăng nữa, thì bỉm cũng ngăn ngừa được tình trạng thoát nước.

Riêng một điểm đặc biệt nữa của bỉm hãng nannys là sản phẩm bỉm mà nannys cung cấp đều rất đa dạng từ lúc sơ sinh đến lúc nặng lên tới gần 25kg. hấm hút khá tốt, bề mặt khô.

Review: có thể đánh giá cho thăng điểm của sản phẩm bỉm nannys 4,5/5 sao. Cho nên đây cũng sẽ là một lựa chọn đáng để các mẹ cân nhắc.

So sánh giá bỉm hãng nanny nơi nào uy tín giá tốt nhất:

5. Bỉm cho trẻ hãng Goon

Bỉm cho tre hang Goon 

Cuối cùng là thương hiệu bỉm rất cao cấp mỏng, gọn và khi người dùng cầm tay vào có thể cảm nhận được cảm giác mềm mịn như tơ vậy. Riêng về khả năng thấm hút nước của bỉm cực tốt, có thể hút suốt đêm tốt và giúp bé hoàn toàn không bị hăm.

Review : có thể đánh giá dòng bỉm của hãng Goon trên thăng điểm 5/5 sao. Bởi vì hầu hết tất cả các bà mẹ khi sử dụng bỉm goon cho bé không thấy có ý kiến gì về chất lượng. Tuy nhiên một sản phẩm được đánh giá cao thì sẽ luôn đi đôi với giá thành cũng cao.

So sánh giá bỉm hãng Goon nơi nào uy tín giá tốt nhất:

Những lưu ý cần biết khi mua tã bỉm cho bé

  • Khi chúng ta mua bỉm cho bé nên ghi nhớ rằng, thông thường nhiều dòng bỉm cùng một cái tên hãng nhưng lại phân chia ra làm hai loại. 1 loại là nhập ngoại,một loại là hàng nội. Xét về chất lượng bỉm của 2 loại này gần như nhau, nhưng rõ ràng nếu kinh phí ít thì các mẹ cứ mua hàng nội cũng không ảnh hưởng nhiều.
  • Riêng về lợi ích của bỉm thì rất tốt không thể phủ định được. Tuy nhiên cái gì tốt nhưng lạm dụng cũng không tốt, vì thế các mẹ nên lưu ý thỉnh thoảng tháo bỉm để bé được thoải mái và khô thoáng.
  • Việc các mẹ mua bỉm từ một hãng thương hiệu nào đó thì việc nên làm theo hướng dẫn của hãng bỉm đó là việc cũng rất cần thiết. Nếu trong trường hợp các mẹ sử dụng loại bỉm nào mà có dấu hiệu bị hăm, lên mùi thì nên chuyển ngay sang một loại bỉm khác. Tất nhiên điều đó cũng không thể khẳng định rằng chất lượng hãng bỉm đó không tốt. Mà tốt xấu còn tùy thuộc vào bé, đôi khi không hợp loại bỉm này nhưng lại hợp loại bỉm khác.

Lời kết

Trên đây là bài đánh giá giúp người dùng biết cách chọn mua bỉm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất rồi đúng không nào?. Hy vọng rằng với những thông tin hiểu biết trên đây chúng tôi tin chắc người dùng sẽ tự biết cách để chọn mua cho bé nhà mình một loại bỉm phù hợp nhất.

Ngoài ra, một bài viết có chủ đề liên quan đánh giá về cách chọn mua sữa tắm gội, khăn vải khô, bình sữa cho bé tông đơ cắt tóc cho trẻ. Nếu cùng nội dung liên quan người dùng có thể tham khảo đường link phía trên.

Cuối cùng nếu còn có thắc mắc nào? người dùng có thể để lại thông tin và câu hỏi ở phía bên dưới. Rất mong được hỗ trợ cũng như tư vấn đến quý người dùng.

HẸN GẶP LẠI.

Tác giả: Đoàn xuân Tâm

Chào bạn! Mình là Tâm, người đứng sau blog review này. Mình khá vui khi thấy bạn ở đây và dành thời gian để đọc hết nội dung bài viết.  

Tất cả những thông tin đánh giá, so sánh, xếp hạng sản phẩm ở @DANHGIALON đều được mình và đội nhóm cộng sự dành rất nhiều công sức thì giờ để nghiên cứu, lựa chọn, chắt lọc đưa ra những kinh nghiệm hữu ích để mang đến cho bạn những gợi ý lời khuyên tốt nhất!  

Liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *